Quy Nhơn 24h

Bão Kalmaegi Mạnh Cấp 11 đang Tiến Vào Biển đông

Bão Kalmaegi mạnh cấp 11 đang tiến vào Biển Đông
 
Bão Kalmaegi đang ở trên vùng biển phía đông bắc đảo Luzon (Philippines), có thể di chuyển vào Biển Đông và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 2 ngày tới.
Tối 18/11, tâm bão Kalmaegi ở ngay trên vùng biển phía đông bắc đảo Luzon (Philippines) có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 11, giật cấp 13. Trong 12 giờ tới, bão được dự báo di chuyển theo hướng tây tây bắc với vận tốc 5-10 km/h.
Những giờ tiếp theo, bão đi theo hướng tây nam với vận tốc tăng lên 10-15 km/h. Tối 19/11, tâm bão có thể nằm ngay ở phía bắc đảo Luzon với cường độ gió giảm xuống còn cấp 9-10, giật cấp 12.
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão sẽ giữ nguyên hướng di chuyển trong những giờ sau đó, vận tốc tăng nhanh lên 25-30 km/h và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
 
Tối 20/11, tâm áp thấp nhiệt đới có thể nằm cách đảo Song Tử Tây khoảng 420 km về phía bắc đông bắc, sức gió chỉ còn cấp 6, giật cấp 8. Cơ quan khí tượng nhận định áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục suy yếu và tan dần ngay khi đi vào khu vực Biển Đông.
 
Cũng trong tối nay, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến đồng bằng Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ, vịnh Bắc Bộ. Gió đông bắc đã mạnh lên cấp 6, giật cấp 8.
 
Đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến những nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó gây mưa rét ở một số tỉnh Trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế sẽ có mưa rào, từ đêm nay trời trở rét với nền nhiệt thấp nhất phổ biến ở ngưỡng 16-17 độ C.
 
Khu vực đất liền có gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Back to top button