Chưa kịp hết HOT với mì cay 7 cấp độ. Giờ đây, các “teen” ở Quy thành lại có dịp náo nhiệt với món mì bay Quy Nhơn. Tại sao món ăn lại có tên là “mì bay”? Chả lẽ… mì thật sự biết bay ư? 

Bắt nguồn từ Singapore và nhanh chóng lan ra nhiều quốc gia khác. Giờ đây, mì bay đã chính thức “đổ bộ” về thành phố Quy Nhơn! Món ăn nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ bởi hình thức đầy ảo diệu của nó. Nào, hãy cùng Hiquynhon khám phá bí quyết khiến mì bay Quy Nhơn làm giới trẻ “sốt sình sịch”!

Cận cảnh phần mì bay thần thánh gây sốt cộng đồng Việt thời gian qua - Ảnh: sưu tầm
Cận cảnh phần mì bay thần thánh gây sốt cộng đồng Việt thời gian qua – Ảnh: sưu tầm

MÌ BAY RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Đúng như tên gọi, món mì bay thật sự có thể bay lơ lửng…ít nhất là bằng mắt thường ta vẫn thấy. Dù bạn có lắc lư ra sao, món mì vẫn không hề dịch chuyển. Bạn có tò mò xem ai là người đã sáng tạo nên món ăn hấp dẫn này? Xem đoạn video dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé?!

Không chỉ giúp thỏa mãn vị giác, mì bay còn khiến thị giác của bạn được “no nê”. Các “teen” tha hồ “check-in” để khoe với bạn bè về món ăn độc đáo như màn ảo thuật này! Đây cũng là lí do khiến cho món ăn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Và giờ đây, món mì bay này đã “cất cánh” đến Việt Nam và “tiếp đất” tại Quy Nhơn rồi đấy!

mì bay Quy NhơMì bay Quy Nhơn đã "hạ cánh" trong sự mong đợi của nhiều bạn trẻ - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tiến
Mì bay đã “hạ cánh” tại Quy Nhơn trong sự mong đợi của nhiều bạn trẻ – Ảnh: Nguyễn Ngọc Tiến

MÌ BAY QUY NHƠN VÀ BÍ QUYẾT ĐỂ…BAY?!

Khi đến Quy Nhơn, mùi vị của món mì đã được thay đổi để phù hợp hơn với khẩu vị của người dân bản xứ. Tuy nhiên, mì bay Quy Nhơn vẫn giữ được nét đặc trưng nguyên bản vốn dĩ của nó. Đó chính là hình ảnh chiếc đũa bay lơ lửng giữa không trung. Chính đặc điểm “vi diệu” này đã thôi thúc giới trẻ đến thưởng thức và tìm câu trả lời.

Chiếc đũa treo lơ lửng trên những tô mì bay Quy Nhơn trông thật kì diệu phải không nào? - Ảnh: sưu tầm
Chiếc đũa treo lơ lửng trông thật kì diệu phải không nào? – Ảnh: sưu tầm

Thật ra, để có được tô mì bay kì diệu như vậy, người chủ đã dùng một thủ thuật nhỏ khá đơn giản. Đó chính là gắn một que trụ ngay giữa tô mì. Sau đó thay vì cho mì vào nằm gọn trong tô, họ sẽ treo những vắt mì lên que trụ đó. Nhờ vậy mà tạo được cảm giác giống như sợi mì nhẹ bẫng và có khả năng bay lơ lửng giữa không trung. Đây chính là bí quyết để thực khách có những tấm ảnh thật là CHẤT với món ăn CHẤT không kém này!

ĐÂU LÀ BÍ QUYẾT KHIẾN MÌ BAY QUY NHƠN GÂY SỐT NGAY TỪ KHI MỚI ĐỔ BỘ!?? 1
Úm ba la hô biến – một tấm ảnh thật dễ thương và diệu kì phải không nào? – Ảnh: Hô Nguyễn

Mì bay “đổ bộ” về Quy Nhơn với 2 loại vô cùng đặc trưng, đó chính là mì trái cây và mì mặn. Mỗi loại đều mang một nét độc đáo và vẻ đẹp riêng. Mì trái cây đầy đủ màu sắc vô cùng đặc sắc, bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi khi nhìn thấy phần mì bay Quy Nhơn này!

Chỉ nhìn thôi đã muốn “check-in” mì bay rần rần rồi - Ảnh: sưu tầm
Chỉ nhìn thôi đã muốn “check-in” rần rần rồi – Ảnh: sưu tầm

Còn đây chính là “chân dung” của món mì bay gà đậm đà quyến rũ tại Quy Nhơn

mì bay Quy Nhơn vị gà tại Naga quán - ảnh 6
Mì bay gà đậm đà quyến rũ tại Quy Nhơn tại 58 Lê Hồng Phong – Ảnh: Trương Huy

Địa chỉ một số quán mì bay ở Quy Nhơn (GIÁ 40 – 50k):

  • Nyna Nyna – 02/5 Phạm Ngọc Thạch.
  • Naga – 58 Lê Hồng Phong.

Cơn sốt mì bay đã “đổ bộ” Quy Nhơn và dự báo sẽ tiếp tục gây sốt trong thời gian tới. Hiquynhon đã giúp các bạn khám phá tất tần tật về món ăn này rồi! Thật thú vị phải không nào? Hãy nhanh chóng đến và khám phá ngay mì bay Quy Nhơn! Đừng ngần ngại, hãy gửi những tấm hình “check-in” cùng cảm nhận của về món ăn này đến Hiquynhon bạn nhé!

Ngan Ngan – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]