Quy Nhơn 24h

Bình định: Tất Cả Bệnh Nhân Cách Ly đều âm Tính Với Ncov

(NLĐO) – Kết quả xét nghiệm cho thấy, đến thời điểm này tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nào dương tính với nCoV.

Sáng 10-2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 7 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm của bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đều có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (nCoV). Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nhiễm nCoV.

Bình Định: Tất cả bệnh nhân cách ly đều âm tính với nCoV - Ảnh 1.
Phun thuốc tiêu độc, khử trùng để phòng, chống ncoV tại một trường học ở tỉnh Bình Định

Trong một diễn biến khác, Bình Định đã lên kế hoạch tiếp nhận, cách ly và theo dõi đối với 1.260 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch nCoV về nước tại Sân bay Phù Cát, nếu đi đường biển sẽ chuyển về cảng Quy Nhơn.

Hiện UBND tỉnh Bình Định đã bố trí 460 công dân tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Định (ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và 800 công dân còn lại được bố trí tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (ở xã Bình Thành, ở huyện Tây Sơn) để cách ly, theo dõi.

Số công dân trên không ai mắc bệnh nCoV, họ chỉ về nước từ quốc gia có dịch nCoV. Đây là công tác bảo hộ công dân của Việt Nam tại những nơi có dịch bệnh được Chính phủ giao cho các bộ, ngành và chính quyền các địa phương phối hợp xử lý.

Tin, ảnh: Đức Anh

Back to top button