Top List

Top 7 Các Quán Bánh Canh Quy Nhơn Siêu Ngon

Bánh canh là món dễ ăn dễ ghiền dễ gây thương nhớ với bao người kể cả già trẻ lớn bé. Vậy bạn đã nắm hết địa chỉ các quán bánh canh ngon ở thành phố biển chưa? Cùng Gà thử hết tất tần tật các quán bánh canh Quy Nhơn nhé!

Bánh Canh Bà Sâm

Hẳn là người dân ở cái mảnh đất tình người này đã quá quen với câu hẹn: “đi ăn bánh canh chửi đi tụi bay”. Đúng thật, đậm chất vừa ăn bánh canh vừa nghe chửi đủ combo nặng – nhẹ nhưng mà nghe vẫn vui các bạn nhở?

Bánh canh bà Sâm là quán bánh canh Quy Nhơn mà ai cũng biết – Ảnh: Trần Thị Thu Hương

Bánh canh Bà Sâm rất chất lượng, một tô chỉ 10 nghìn đồng thôi nhưng sợi bánh thì nhiều quá trời nhiều, chả cá được xắt miếng dày, thêm tí nước lèo có vị ngọt của thịt đậm vị bánh canh, kèm chút ớt tương nữa là hết sẩy luôn. Ngoài ra ở đây còn có món chả ram phải gọi là “không- chê- vào- đâu- được”. Ăn cuốn nào chất lượng cuốn đó.

Bánh Canh Cua Trường Chinh

Hồi đợt mình vào Sài Gòn chơi lâu, thế là đâm ra nhớ Quy Nhơn, thèm bánh canh cua Trường Chinh. Bạn mình phải dạo hết quận Tân Bình chỉ để kiếm cái món mà trong này phải gọi là “hiếm thấy”. Cuối cùng bạn mình đem về một tô bánh canh ú ụ bên trên toàn thịt cua, mình không ngần ngại “đớp lẹ” ăn thử trong vòng 5 phút. Phải nói thực sự là dù ngon nhưng vẫn không bằng  bánh canh cua ở quê nhà.

Một tô bánh canh 20k ở thành phố biển quê mình thịt cua nhiều ơi là nhiều, nước lèo ngọt mà không gắt, có mùi thơm của cua tươi, thêm vài miếng chả cá. Ăn một tô này là đủ ấm bụng nguyên cả một chiều luôn.

Bánh Canh Nguyễn Du

Lúc trước mình không mê bánh canh bột gạo như bột mì đâu. Nhưng từ khi biết đến cái quán này, mình chuyển hẳn sang ăn bánh canh bột gạo thường xuyên luôn. Bánh canh ở đây phải gọi là siêu rẻ, một tô thiệt nhiều còn có thêm vài miếng chả cá vài cục thịt xay thêm cái trứng cút nữa. Mùi chả cá thơm phức, nước lèo ngọt, đậm vị thêm một chút chanh, một chút tương. Ôi thôi cứ thế mà chén sạch hết ngay các bác nhở!

Bánh canh gạo Nguyễn Du là một trong những quán bánh canh ngon Quy Nhơn – Ảnh: Trần Thị Thu Hương

“Cô ơi cho con thêm 1 cuốn”, 1 tô bánh canh thì không đủ cho cái dạ dày “trư bát giới” của mình nên lúc nào cũng thêm cuốn nữa. Cuốn ở đây có rau – dưa leo – chả cá, nước chấm là nước đậu thêm một ít ớt tương nữa thì chục cuốn ấy chứ nói gì là một cuốn

Bánh Canh Ngọc Hân Công Chúa

Cũng là bánh canh bột gạo, cũng là cuốn chả cá, nhưng bánh canh Ngọc Hân lại có hương vị khác biệt với Nguyễn Du nhưng tựu chung đều ở một chữ “ngon”. Đến quán này tầm chiều tối là biết mức độ đông của “kinh khủng” đến nhường nào. Đông nhưng vẫn không để bạn đợi lâu đâu, chỉ cần gọi rồi ngồi tám vài ba câu là được ăn ngay.

Cũng là bánh canh gạo nhưng ở Ngọc Hân Công Chúa có hương vị rất khác biệt đấy nhé! – Ảnh: Trần Thị Thu Hương

Điều mình thích nhất ở quán này là trong bánh canh có nấm mình yêu thích, và nước bánh canh ở đây lạ hơn những nơi khác, chắc vì có nấm nên độ ngọt của bánh canh tăng thêm gấp bội. Ở đây cũng có cuốn nhưng mình chưa ăn. Bạn nào ghé đến ăn cuốn rồi thì bật mí cho mình xem có ngon không nhé1

Bánh Canh Bà O

Nhắc đến bánh canh bà O thì quá là nổi tiếng ở đất Quy Thành này rồi. Ai mà dân “gốc” Quy Nhơn đều đã từng một lần ănbánh canh bà O. Là quán nổi tiếng được truyền miệng từ đời này qua đời khác, qua bao năm vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của quán ấy.

Bánh canh bà O là quán bánh canh Quy Nhơn quen thuộc với cả thời ba mẹ chúng mình – Ảnh: Sưu Tầm

Vẫn là tô bánh canh bột mì, bột gạo “nóng hổi vừa thổi vừa ăn” cho đến hết tô vẫn còn thấy nóng trong lòng. Thịt xay vo viên, thêm tí chả cá, trứng cút, hương vị đậm đà không thể quên được. Ngoài ra, ở đây còn có cuốn ăn ngon lắm nhé! Tới đây thì cứ một tô, một cuốn thêm một ly nước đậu là đủ no nê cả một ngày rồi.

Bánh Canh Đường 31 Tháng 3

Cái quán bánh canh Quy Nhơn ngồi bệt này làm mình hao công tổn sức biết bao nhiêu. Chỉ cần đến trễ một tí thôi là đành ngậm ngùi chuyển sang quán khác ngay. Không nhà cửa trang trí, không bàn to bàn đẹp. Chỉ vẻn vẹn một góc đường thêm vài cái ghế, khách đến người bán lấy rồi đưa khách cầm trên tay cứ thế mà ngồi ăn ngon lành cho đến hết thì thôi.

Quán bánh canh Quy Nhơn này nấu bao nhiêu một ngày cũng là không đủ vì mỗi người tới đây ăn cũng phải 2 tô là ít – Ảnh: Sưu Tầm

Một tô bánh canh da heo vẻn vẹn 5 nghìn đồng thôi mà có chất gây nghiện cao lắm các bạn ơi. Ai chưa từng ăn thử sẽ “tặc lưỡi” mà nghĩ rằng “một tô bánh canh thôi mà có làm quá không” Nhưng không hề nhé, ăn một tô rồi cứ thế thêm một tô nữa cứ thế cho đến lúc tính tiền mới tá hoả ra ăn một lần bốn tô bánh canh da heo rồi.

Nhìn ảnh thôi là phát thèm rồi! – Ảnh: Sưu Tầm

Ôi viết bài này làm mình đói bụng quá, mình dừng viết đi ăn đây. Các bạn nhớ note lại để có dịp ghé đến ăn và cảm nhận cho Hiquynhon biết nhé. Còn giờ thì mình đi ăn bánh canh Quy Nhơn ngay đây, bụng nhắc nhở Gà đi ăn vì thèm quá rồi.

Bánh Canh Hẹ – 99 Nguyễn Thái Học

Một món bánh canh không thể thiếu cho những tín đồ cuồng bánh canh nữa là “bánh canh hẹ”. Nếu ai đã trót lỡ mê cái hương vị của bánh canh hẹ ở Nha Trang nhưng không thể đến Nha Trang ăn mỗi ngày được thì bánh canh hẹ Nguyễn Thái học chính là lựa chọn số 1 cho các bạn ở Quy Nhơn.

Bánh canh Quy Nhơn nay đã có thêm bánh canh hẹ siêu ngon – Ảnh: Sưu Tầm

Tô bánh canh có chả cá, trứng cút, cá thu dầm, và rất nhiều hẹ. Nước dùng ngọt thanh từ xương cá, khi ăn thêm xíu ớt nữa là tuyệt vời, một tô chỉ có 15k thôi. Quán còn có bánh cuốn Ninh Hòa, bánh cuốn nem lụi ăn kèm với mắm nếp, giá cũng chỉ có 6k thôi. Nói tóm lại quán này chất lượng từ hương vị món ăn đến giá tiền luôn.

Một bát bánh canh nhiều hẹ thế này lại gây nhớ thương đến bao người – Ảnh: Sưu Tầm

Gà Bông, Annh Thư – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Back to top button