Với những lợi ích mà sinh tố đem lại cho cơ thể. Không khó để hiểu vì sao nó trở thành món được dân Quy thành ưa chuộng quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè. Vì thế, ở Quy Nhơn việc tìm kiếm 1 quán sinh tố là không hề khó. Nhưng nơi nào bán trái cây tươi, ngon, chất lượng, giá cả lại rẻ thì lại một trong những vấn đề đáng quan tâm. Đừng lo, tổng hợp các quán sinh tố ngon ở Quy Nhơn dưới đây sẽ giúp các bạn “xóa tan” mọi lo lắng ấy!

Người Quy Nhơn thích ăn gì? Um… nhiều món lắm, và mỗi món đều mang một hương vị riêng. Một trong những món được nhà nhà đều “yêu” chính là món sinh tố. Thế nhưng, đâu là “nhân tố” để trở thành quán sinh tố ngon ở Quy nhơn?

NGUỒN TRÁI CÂY TƯƠI, NGON, CHẤT LƯỢNG

Bạn có biết đâu là bí quyết để có một ly sinh tố thơm ngon? Vâng, chìa khóa chính là ở trái cây các bạn ạ. Ly sinh tố dù có được chế biến ra sao mà không có nguồn trái cây chất lượng thì cũng vô ích.

Trái cây ngon chính là bí quyết cho ra những ly sinh tố tuyệt vời
Trái cây ngon chính là bí quyết cho ra những ly sinh tố tuyệt vời – Ảnh: sưu tầm

Điểm chung và cũng là điểm nổi bật ở các quán sinh tố ngon ở Quy Nhơn mà Ngân sắp giới thiệu chính là: trái cây ở đấy đều là những quả tươi nhất, ngon nhất, ngọt nhất và đầy đủ nhất. Chứ không như nhiều nơi khác, để cắt giảm chi phí, họ thường hay nhập các loại quả bị dập, gần hỏng,…  hoặc loại quả nào đang vào mùa – đang rẻ thì mua về bán. Chính vì vậy, việc lựa chọn kĩ nguồn trái cây là một điều hết sức quan trọng. Nó giúp làm nên tên tuổi và độ tin cậy cho những quán sinh tố ngon ở Quy Nhơn này.

Tiệm sinh tố mà cứ như quầy bán trái cây vậy
Tiệm sinh tố mà cứ như quầy trái cây vậy – Ảnh: Anh Thư

CÁCH CHẾ BIẾN TUYỆT VỜI

Thông thường, các quán sẽ chọn trái cây nào đang vào mùa – đang rẻ thì mua về bán, đắt thì thôi. Vì vậy mà hương vị mỗi lúc một khác, không có đặc trưng riêng. Còn với những quán sinh tố ngon, dù là mùa nào, dù đắt dù rẻ thì trong ly sinh tố vẫn luôn đầy đủ các loại trái cây. Đảm bảo cho hương vị sinh tố luôn được trọn vẹn, đặc trưng (chỉ trừ khi là loại trái cây đó không có).

Bơ sáp tươi ngon như này không phải mùa nào cũng có bạn nhỉ?
Bơ sáp tươi ngon như này không phải mùa nào cũng có bạn nhỉ? – Ảnh: Anh Thư

Mỗi quán thường sẽ “tủ” cho mình một “công thức” làm riêng. Nhưng nhìn chung, hầu như các quán đều có các loại thức “ăn kèm” như: sữa đặc làm tăng vị béo và ngọt thơm; chút đường để dằm; tí dừa khô giòn giòn béo béo,… có nơi còn bỏ thêm hột đác hay rau câu giòn sựt sựt – ăn rất đã!

Mỗi quán thường sẽ "tủ" cho mình một "công thức" làm riêng - Ảnh: sưu tầm
Mỗi quán thường sẽ “tủ” cho mình một “công thức” làm riêng – Ảnh: sưu tầm

Dằm tất cả với nhau rồi bỏ chút đá… Ôi, quả là đỉnh cao của “ngợ thực” (nghệ thuật), đỉnh cao của sự hòa quyện mà!

Đã đời với ly sinh tố mát lạnh bổ dưỡng
Đã đời với ly sinh tố mát lạnh bổ dưỡng – Ảnh: sưu tầm

BẬT MÍ MỘT SỐ QUÁN SINH TỐ NGON Ở QUY NHƠN

Đa phần các quán sinh tố ngon ở Quy Nhơn đều được bán ở ngoài vỉa hè hoặc trong các quán bình dân. Khách đến đây không chú trọng nhiều đến phần “view” mà chủ yếu là để dạo mát và thưởng thức món ăn. Vì vậy, bạn có thể tình cờ thấy các quán sinh tố ở bất cứ đâu trong Quy Nhơn.

 Địa chỉ các quán sinh tố ngon ở Quy Nhơn (giá 10 – 15k/ly):

  • Sinh tố bà gù – 24 Trần Bình Trọng

Quán ăn có nhiều "fan ruột" nhất Quy Nhơn
Quán ăn có nhiều “fan ruột” nhất Quy Nhơn – Ảnh: sưu tầm
  • Sinh tố 606 Trần Hưng Đạo

Quả là "hàng Quy thành chất lượng đỉnh" bạn nhỉ?
Quả là “hàng Quy thành chất lượng đỉnh” bạn nhỉ? – Ảnh: sưu tầm
  • Sinh tố Bùng Binh Ngô Mây

Mát lành ly sinh tố sinh viên vừa ăn vừa hóng mát
Mát lành ly sinh tố sinh viên vừa ăn vừa hóng mát – Ảnh: sưu tầm
  • Sinh tố 37 Tô Hiến Thành

Một trong những quán sinh tố sang chảnh ở Quy Nhơn
Một trong những quán sinh tố sang chảnh ở Quy Nhơn – Ảnh: sưu tầm

Thế đấy, để chọn được một nơi có sinh tố ngon đúng điệu chẳng dễ phải không nào? Trên đây là các quán sinh tố ngon ở Quy Nhơn mà Ngân đã đích thân “oanh tạc”. Các bạn có biết quán nào “ngon” như thế không? Chỉ cho Hiquynhon và các bạn khác biết với?!

Ngan Ngan – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

0/5 (0 Reviews)