Màu áo xanh và những con số ấn tượng trong mùa thi THPT Quốc Gia 2016

424

Với mục tiêu giảm bớt lo lắng, khó khăn của các thí sinh và phu huynh thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016, Đoàn Thanh Niên các cấp tỉnh Bình Định cùng các đơn vị hảo tâm đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: hàng nghìn suất cơm, bánh mì, trà đá, sữa tươi, nước đậu nành miễn phí,… đã được trao cho các sĩ tử và phụ huynh thí sinh trong suốt 4 ngày thi vừa qua.

Hôm nay (04/07) là ngày cuối trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2016, cũng là ngày kết thúc chiến dịch tiếp sức mùa thi 2016 trong cả nước nói chung và Thành phố Quy Nhơn (Tỉnh Bình Định) nói riêng. Vì vậy, hãy cùng Hiquynhon nhìn lại xem các “chiến binh áo xanh” ấy đã làm được gì và những con số vô cùng ấn tượng trong chiến dịch năm nay nhé!

Lễ ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2016 - Ảnh:tuoitrebinhdinh
Lễ ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2016 – Ảnh:tuoitrebinhdinh

TẤT BẬT TỪ SÁNG SỚM ĐỂ CHUẨN BỊ GẦN 1.800 SUẤT  CƠM CHAY VÀ 1.000 HỘP SỮA MIỄN PHÍ

Chỉ trong buổi sáng đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016 tại Thành phố Quy Nhơn, khoảng 1.000 hộp sữa, 1.800 suất sơm chay miễn phí đã được các tình nguyện viên trao tận tay cho phụ huynh và thí sinh tại 6 điểm thi chính. Như vậy, cứ trung bình mỗi cụm thi đã giải quyết được khoảng 300 suất cơm và 150 hộp sữa cho các thí sinh và phụ huynh ở xa hoặc không có đủ điều kiện. Và con số đó vẫn liên tục được phát huy trong các ngày thi tiếp theo.

Từng hộp sữa đã đến tận tay sĩ tử sau khi các em hoàn thành bài thi - Ảnh: dantri.com
Từng hộp sữa đã đến tận tay sĩ tử sau khi các em hoàn thành bài thi – Ảnh: dantri.com

Có thể đối với một số người một hộp cơm chay hay một hộp sữa nhỏ trên tay sẽ chẳng đáng là gì. Thế nhưng với một số khác, nó lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đúng như câu ông cha ta thường nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Có trong hoàn cảnh đó, bạn mới thật sự cảm nhận những thứ đó đáng quý đến nhường nào. 

Những suất cơm chay được trao tận tay thí sinh và người thân ở Đại Học Quy Nhơn - Ảnh: tuoitrebinhdinh.vn
Những suất cơm chay được trao tận tay thí sinh và người thân ở Đại Học Quy Nhơn – Ảnh: tuoitrebinhdinh.vn

Thậm chí các Tình nguyện viên trong Chi hội Kỹ năng Thành phố Quy Nhơn còn đến tận nơi để trực tiếp giúp các đơn vị hảo tâm nấu những suất cơm chay để có thể trao tận tay cho các thí sinh và người thân. Tuy chỉ là những công việc hàng ngày đơn giản như vo gạo, nhặt rau hay đóng hộp thôi, nhưng chất chứa trong đó là biết bao tâm huyết. 

các Tình nguyện viên trong Chi hội Kỹ năng Thành phố Quy Nhơn còn đến tận nơi để trực tiếp giúp các đơn vị hảo tâm nấu những suất cơm chay để có thể trao tận tay cho các thí sinh và người thân - Ảnh: tuoitrebinhdinh.vn
Chi hội Kỹ năng Thành phố Quy Nhơn còn đến tận nơi để trực tiếp giúp các đơn vị hảo tâm nấu những suất cơm – Ảnh: tuoitrebinhdinh.vn

HÀNG TRĂM LÍT SỮA ĐẬU NÀNH TỪ CÁC NHÀ HẢO TÂM

Cũng trong ngày 1/7/2016, dưới sự tài trợ của các tổ chức từ thiện xã hội ở địa phương, các bạn Tình nguyện viên cũng đã đến nhận và trao tận tay những chai nước đậu nành miễn phí mát lạnh đến cho thí sinh trong suốt 4 ngày diễn ra kỳ thi.

Screenshot_3Nhận nước đậu nành từ nhà tài trợ (Cô Hồng - quán nhậu 8 xí đương nội bộ Xuân Diệu) - Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Nhận nước đậu nành từ nhà tài trợ (Cô Hồng – quán nhậu 8 xí đương nội bộ Xuân Diệu) – Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn

4.000 TỜ BÁO ĐÃ ĐƯỢC CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN TRAO TẬN TAY THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay, đoàn thanh niên các cấp tỉnh Bình Định phối hợp với báo Thanh niên tổ chức trao gần 4.000 tờ báo miễn phí giúp phụ huynh và thí sinh cập nhập những tin tức nóng hổi nhất liên quan đến kỳ thi quan trọng này.

Những tờ báo được phát cho phụ huynh trong lúc chờ đợi con em - Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Những tờ báo được phát cho phụ huynh trong lúc chờ đợi con em – Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn

THƯỜNG TRỰC 24/24 ĐỂ TƯ VẤN PHÒNG TRỌ VÀ THÔNG TIN KỲ THI THPT QUỐC GIA 2016 MỌI LÚC MỌI NƠI

Ngoài ra, đoàn thanh niên các cấp tỉnh Bình Định còn tổ chức các điểm tư vấn mùa thi từ bến xe cho đến trường thi trong suốt các ngày từ 28/6/2016 – 5/7/2016 để hỗ trợ các thí sinh ở xa trong việc tìm phòng trọ, cung cấp những địa điểm ăn uống hợp vệ sinh cùng những thông tin cần thiết cho kỳ thi này.

Giới thiệu những phòng trọ giá rẻ và miễn phí cho sĩ tử - Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Giới thiệu những phòng trọ giá rẻ và miễn phí cho sĩ tử – Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Thí sinh phấn khởi khi nhận được những chai nước đậu miễn phí mát lạnh - Ảnh:Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Thí sinh phấn khởi khi nhận được những chai nước đậu miễn phí mát lạnh – Ảnh:Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn

Ngoài ra, riêng các bạn học sinh trung học phổ thông trong Chi hội Kỹ năng và Công tác xã hội thành phố Quy Nhơn, bằng chính số tiền tiết kiệm hằng ngày của mình cũng đã chung tay vào chiến dich tiếp sức mùa thi năm nay với nhiều động khác có ý nghĩa, góp phần xua tan đi sức “nóng” của mùa hè cũng như của kỳ thi THPT Quốc Gia như tiếp sức trà đá hay bánh mì chay miễn phí

TRÀ ĐÁ MIỄN PHÍ

Đây là năm thứ hai Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn thực hiện hoạt động này, với mong muốn giúp đỡ phần nào cho phụ huynh cũng như thí sinh, Chi hội đã tự gây quỹ từ chính các hội viên của mình và cùng nhau góp sức đưa từng cốc trà đá đến tay những người cần chúng. “Món quà” dù nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn, chứa đựng thật nhiều tấm lòng cũng như tâm huyết của những thanh niên trẻ tuổi Thành phố Quy Nhơn.

c-(1)-a0342
Cảm xúc khó tả của thí sinh khi vừa ra cổng trường thi đã được trao ngay tận tay cốc trà đá mát lạnh – Ảnh: dantri.com
Một cốc trà mát lạnh cho những con người làm việc vất vả suốt kỳ thi - Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Một cốc trà mát lạnh cho những con người làm việc vất vả suốt kỳ thi – Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn

BÁNH MÌ CHAY MIỄN PHÍ

Đây cũng là một trong hai hoạt động do riêng Chi hội Kỹ năng thực hiện. Cụ thể là hơn 200 ổ bánh mì và sữa đã được phát hết ngay trong sáng đầu tiên (ngày 1/7/2016). Đây thật sự là một nổ lực không nhỏ đối với các bạn nhỏ chỉ mới là học sinh trung học phổ thông với số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình.

Bánh mì chay cho các phụ huynh trong những ngày chờ đợi mỏi mệt - Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn
Bánh mì chay cho các phụ huynh trong những ngày chờ đợi mỏi mệt – Ảnh: Chi hội Kỹ năng thành phố Quy Nhơn

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các Tình nguyện viên dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn Thanh niên các cấp và các đơn vị hảo tâm đã chuẩn bị và thực hiện vô cùng chu đáo các hoạt động tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016, góp phần giảm bớt lo lắng cho phụ huynh và thí sinh đến từ các vùng xa xôi, giúp các em yên tâm bước vào phòng thi và làm bài với tinh thần tốt nhất.

Theo Ngân Ngân – Hiquynhon

0/5 (0 Reviews)