Quy Nhơn 24hCảm Nhận

Cảm động Trước Câu Chuyện Của Chú Bò Vàng Bán Mực Ngào Bình định

Hẳn bạn đã từng thấy ” chú bò vàng bán mực ngào Bình Định” này trên nhiều mặt báo lớn, nhỏ. Thế nhưng, mỗi người nói mỗi kiểu. Rốt cuộc Vàng là ai? Tại sao cậu lại làm công việc này? Vậy đâu mới là sự thật. Hãy cùng Hiquynhon lắng nghe những tâm sự từ chính bò “Vàng” nhé!

Là một người con của xứ Nẫu, “ chú bò vàng bán mực ngào Bình Định” tên thật là Vàng, sinh năm 1992, tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh tại trường Đại Học Quy Nhơn. Để thực hiện ước mơ có được cơ hội làm việc trong môi trường nhà hàng chuyên nghiệp để học hỏi kinh nghiệm, Vàng đã quyết tâm dấn thân vào chốn Sài thành hoa lệ để thử sức mình. Nhưng rất tiếc, thực tế mọi thứ đều khó khăn và lạ lẫm, chứ không như những gì mà Vàng đã từng nghĩ.

Một thân một mình ở chốn đất khách quê người vốn đã không dễ dàng, chưa kể Sài Gòn với anh lại là một miền đất hoàn toàn xa lạ – không bạn bè, cũng chẳng người thân. Tuy nơi đây là thành phố sầm uất bậc nhất, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc không ít những tệ nạn luôn rình rập xung quanh. Vậy nên mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn bội phần! Nhưng không vì thế mà anh nản lòng. Ban ngày, anh phụ cho một quán ăn ở quận 3, tối đến lại tần tảo bán mực ngào Bình Định cho đến tận khuya dưới bộ dạng của “ chú bò vàng” cùng điệu “slow motion” vô cùng đáng yêu mà không ai có thể nhầm lẫn được. 

chú bò vàng bán mực ngào Bình Định một thân một mình ở chốn đất khách quê người
Chú Bò Vàng Bán Mực Ngào Bình Định Một Thân Một Mình Ở Chốn Đất Khách Quê Người- Nguồn: Kênh 14

Với mục đích muốn trải nghiệm và học hỏi thêm vốn sống, nhưng Vàng lại khá nhút nhát và kiệm lời, vì thế anh đã lấy ý tưởng từ những bộ phim mà anh đã từng xem để đặt may một chú bò – một phần là để mọi người không biết anh là ai, có trêu chọc cũng đỡ xấu hổ; phần khác (quan trọng hơn) là để gây được sự chú ý của người đi đường. Thế nhưng, thay vì đặt may bộ bò trắng như thông lệ, thì anh lại tự thiết kế cho mình một bộ bò vàng vô cùng bắt mắt, lại rất đặc trưng – bởi Vàng cũng chính là tên thật của anh.

Anh tự thiết kế cho mình một bộ bò vàng vô cùng bắt mắt, lại rất đặc trưng
Anh Tự Thiết Kế Cho Mình Một Bộ Bò Vàng Vô Cùng Bắt Mắt, Lại Rất Đặc Trưng- Nguồn: Kênh 14

Nhưng ngày nào cũng vậy, bất kể nắng mưa, cứ 19giờ hàng đêm, “ chú bò vàng bán mực ngào Bình Định” lại rảo bước tung tăng trên những nẻo đường quanh khu trung tâm thành phố, trên phố đi bộ, với chiếc điện thoại phát nhạc trên tay, mang trên đôi vai là một hộp sắt với dòng chữ Mực ngào Bình Định 15.000 đồng“. Thậm chí đôi lúc anh còn nhúng nhảy, làm trò, chụp hình Selfie để gây chú ý với mọi người. Ngày qua ngày, riết thành quen, dần dần hình ảnh ấy cũng đi vào lòng những người dân nơi đây.

chú bò vàng bán mực ngào Bình Định một thân một mình ở chốn đất khách quê người
” Chú Bò Vàng Bán Mực ” Mang Trên Đôi Vai Là Thùng Sắt Với Dòng Chữ “Mực Ngào Bình Định 15.000 Đồng” – Nguồn: Kênh 14

Những ngày đầu anh chỉ bán được vài hủ mực một đêm, lấy công làm lời có khi còn lỗ, đó là chưa nói anh thường xuyên bị trêu chọc, thậm chí có lúc còn gặp kẻ xấu. Lắm lúc anh cũng chán nản, mệt mỏi; cũng cô đơn, nhớ nhà, nhớ gia đình và nhớ người yêu lắm. Nhưng với sự kiên nhẫn và lòng quyết tâm của mình, sau một thời gian, mọi người cũng đã dần quen với hình ảnh ” chú bò vàng bán mực ngào Bình Định” và đến mua nhiều hơn. Có người mua ăn, cũng có người chỉ mua ủng hộ chứ không thích ăn. Đôi lúc, anh nghĩ quãng đường khó khăn ấy lại là một “quãng đường” sinh nhai, kiếm sống và cũng là niềm vui nho nhỏ cho mình.

Vẫy tay chào thân thiện khi thấy có người nhìn mình.
Vẫy Tay Chào Thân Thiện Khi Thấy Có Người Nhìn Mình- Nguồn: Kênh 14

15.000 đồng chỉ là một con số nhỏ đối với những con người đang đua theo nhịp sống xô bồ, nhộn nhịp giữa chốn Sài Thành. Thế nhưng, với anh – “ chú bò vàng bán mực ngào Bình Định” lại là cả một tài sản to lớn về cả vật chất, tinh thần, tình người trong mỗi hủ mực mà anh bán được. Thứ anh bán không đơn thuần chỉ là những con mực rim, mà còn là lòng chân chất của mình. Bởi anh sẵn lòng để người mua tự lấy và thối tiền thừa mà không chút hoài nghi họ có là kẻ xấu hay không?

Một hũ mực ngào có giá 15.000 đồng.
Một Hũ Mực Ngào Có Giá 15.000 Đồng- Nguồn: Kênh 14

Nếu ai là người Bình Định đã và đang sinh sống trên mảnh đất Sài Thành, gặp “ chú bò vàng bán mực ngào Bình Định” đang sải bước trên đường thì hãy mua và ủng hộ cho anh nhé! Một người con của Bình Định với một khởi đầu đi vào xã hội đầy khó khăn nhưng lòng anh vẫn vững chắc như chính những bước chân mà hằng đêm anh phải đi bán trên đường phố Sài Gòn.

Hồng Trang – Hiquynhon

Góc Quảng Cáo Group Checkin Quy Nhơn
Back to top button