Trải Nghiệm

Bỏ Túi 5 Concept Chụp ảnh Món ăn Khi đi Du Lịch Hoặc Tới Những địa điểm ăn Uống

Bạn đang đau đầu tìm cho mình những concept chụp ảnh món ăn vừa mới lạ, để lưu giữ lại khoe với bạn bè, mình đã đi tới đó, ăn những món đó qua những bức ảnh đẹp. Đây là 5 ý tưởng chụp ảnh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chụp ảnh, cũng như trông bức ảnh của bạn trông có hồn hơn.

Concept chụp ảnh đồ ăn 1: Đối xứng

chup anh mon an dep 2
Chụp ảnh món ăn – Ảnh: Le début – Modern tea & desserts

Chụp ảnh đối xứng được sử dụng trong chụp ảnh kiến trúc và đồ họa. Chụp ảnh đối xứng luôn luôn là điều mới lạ và không bao giờ lỗi thời, khi áp dụng concept này giúp người xem đã mắt hơn, cân đối và tập trung vào nội dung chính nhiều nhất có thể. Các bạn hãy thử concept chụp ảnh đồ ăn bằng kiểu đối xứng này kết hợp với cách bố trí màu sắc để tạo nên một bức tranh sống động và tinh tế.

Concept 2: Sáng tạo với 2 món đồ ăn

chup anh mon an dep 4
Chụp ảnh món ăn – Ảnh: Gà bông Foodie

Đây được coi là concept chụp ảnh đồ ăn dễ nhất, chỉ cần 2 hoặc 3 món đồ ăn là bạn có thể thực hiện được ngay. Điều đầu tiên các bạn hãy sắp xếp các bố cục như sau: đặt một món ăn ra đằng trước và món còn lại sẽ ở đằng sau. Điều quan trọng nhất trong concept này là các bạn hãy chụp lấy nét vào món ở trước cho mình nhé và món ăn ở sau sẽ được làm mờ tạo sự nổi bật, cuốn hút người xem hơn đấy.

Concept 3: Chụp ảnh với 3 món đồ ăn

Chụp ảnh món ăn - Ảnh: Gà bông Foodie
Chụp ảnh món ăn – Ảnh: Gà bông Foodie

Với concept chụp ảnh đồ ăn với 3 món đồ ăn này cũng tương tự như chụp với 2 món đồ ăn như đã viết ở trên. Đặc biệt khi chụp 3 thì các bạn sẽ có nhiều ý tưởng chụp và đa dạng các bố trí hơn. Một vài cách sắp xếp với 3 món ăn như sau: 

  • Đặt 2 món ăn ở gần nhau và món thứ 3 các bạn sẽ đặt cách xa hơn 1 tý.
  • Đặt 2 món ở trước và 1 món ở sau và ngược lại. 

Với cách bố trí như vậy sẽ tạo ra 1 tam giác, các món ăn sẽ được thu hút người xem hơn rất nhiều. 

Concept 4: Đường dẫn

chup anh mon an 2
Chụp ảnh món ăn – Ảnh: Gà bông Foodie

Mật bí cho các bạn 1 kỹ thuật được áp dụng khá nhiều trong chụp ảnh giúp tạo ra những bức ảnh vi diệu, đó là kỹ thuật đường dẫn. Đối với kỹ thuật này sẽ giúp cho bức ảnh của bạn có chiều sâu và thu hút người xem. Kỹ thuật đường dẫn được dựa trên khảo sát và nghiên cứu trên hành vi thói quen của con người. Khi chúng ta hình vào những bức ảnh điều đầu tiên đôi mắt của chúng ta chú ý là những đường kẻ, đường chỉ dẫn. Hãy tận dụng tốt kỹ thuật đường dẫn để có được một bức ảnh thu hút sự chú ý của người xem nhé.

Concept 5: Chụp cận – Xóa phông

Chụp ảnh món ăn - Ảnh: Le début - Modern tea & desserts
Chụp ảnh món ăn – Ảnh: Le début – Modern tea & desserts

Đối với concept chụp ảnh đồ ăn này sự sáng tạo quyết định 1 phần nào đó vào chất lượng của bức ảnh của bạn. Hãy thử bố trí sản phẩm của bạn theo công thức khung ảnh như sau: đặt chủ thể vào chính giữa khung ảnh và làm nét chủ thể sau đó các bạn hãy làm mờ đầu và đuôi của bức ảnh. Điều này sẽ giúp chủ thể món ăn của các bạn tăng độ hấp dẫn và làm người xem chú ý hơn đấy.

Ngoài ra các bạn hãy tham khảo thêm 2 trang Fanpage review món ăn tại Quy Nhơn để biết thêm những góc chụp, bố cục chụp ảnh nhé:

Hy vọng với những concept kể trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng để chụp cho mình những bộ ảnh thật đẹp. Hãy nhấn chuông HiQuyNhon để được cập nhật những bài viết mới nhất. Cám ơn!

Tác giả: Đỗ Văn Đạt

Góc Quảng Cáo Group Checkin Quy Nhơn
Back to top button