Du LịchTrải Nghiệm

Có Một “tuyệt Tình Cốc” Thu Nhỏ Tại Quy Nhơn Bình định

Đó giờ cái tên “Tuyệt tình cốc” là danh từ chỉ được nghe trong những phim cổ trang Trung Quốc thời xưa. Ấy thế mà giờ đây ngay tại Quy Nhơn cũng đã xuất hiện một “tuyệt tình cốc” thu nhỏ. Đối với những tín đồ “nghiện ảnh” ắt hẳn đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để có những bức ảnh “hịn”. Nào hãy cùng Hiquynhon khám phá địa điểm “sống ảo” lý tưởng này nhé.

tuyệt tình cốc
Tuyệt Tình Cốc
Ảnh: @Pham Cong Hiep

Giới thiệu suối Đá Vàng – Tuyệt tình cốc

KDL Suối Đá Vàng Bãi Xép đang thu hút giới trẻ bởi tên gọi  “Tuyệt tình cốc Quy Nhơn”,  cách thành phố Quy Nhơn tầm 23km theo hướng đi Sông Cầu, Phú Yên gần với khu du lịch bãi Xép. Với khung cảnh tựa như trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc, chắc chắn nơi đây sẽ là nền tảng để các bạn có những bộ ảnh “xịn xò” nhất để khoe với bạn bè. 

Tuyệt Tình Cốc
Ảnh Sưu Tầm

Đường đi đến suối Đá Vàng – Tuyệt tình cốc

Đường đi cũng khá xa và khá khó khăn nên mình sẽ hướng dẫn đường đi để các bạn dễ hình và kết hợp thêm Google Map nữa nhé: 

Đầu tiên từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, các bạn đi tới siêu thị Big C Quy Nhơn, tiếp theo đó di chuyển cung đường QL1D đi tầm khoảng 15km nhìn bên phía tay trái, sẽ thấy một cái resort có tên O.SIX, nhìn bên phía tay phải các bạn sẽ thấy một đường nhỏ, đi theo con đường nhỏ đó sẽ vào được tới nơi. 

Bản đồ đường đi

Điểm check-in vạn người mê tại Tuyệt Tình Cốc 

Tuyệt tình cốc – suối đá Vàng chắc chắn sẽ là nơi “sống ảo” tuyệt vời dành cho các bạn có niềm đam mê chụp ảnh. Điều nổi bật ở đây chính là vẻ đẹp của con suối cùng với làn nước trong xanh kết hợp với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ của núi non. Khung cảnh này thường thấy trong các bộ phim cổ trang trung quốc ngày xưa nhưng giờ đây nó cũng đã xuất hiện tại Quy Nhơn rồi.   

Ắt hẳn khi nhìn hình dưới đây, các bạn sẽ không tin đúng không? Bởi vì ảnh đã được chỉnh sửa màu sắc hết rồi nên nước có màu xanh đến thế. Không phải vậy đâu, Tuyệt tình cốc Quy Nhơn mới được khai thác làm điểm du lịch trong vài năm trở lại đây nên ít người biết, vì thế nó vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, mộc mạc của núi rừng nơi đây.  

Hiện nay, tại Tuyệt tình cốc – suối Đá Vàng đã trùng tu và thêm vài địa điểm check-in mới, giúp bạn có thêm nhiều góc chụp ảnh “xịn xò” để đăng Facebook khoe với bạn bè đấy nhé. 

Những điều cần biết khi đến với “Tuyệt Tình Cốc”

Để có những bức ảnh đẹp và trong trẻo nhất, thì các bạn nên tầm sau thời gian từ tháng 2 đến tháng 5, vì khoảng thời gian này trời còn trong xanh, ít mây và có nắng cộng thêm khung cảnh tại tuyệt tình cốc, hội tụ đủ những yếu tố để tạo nên một bức ảnh đẹp.

Ở đây nước khá sâu, các bạn nên tới đây để chụp hình thôi, đừng thấy đẹp mà nhảy xuống lội đấy nhé. 

Không khuyến khích dắt theo trẻ nhỏ. 

Nhớ giữ vệ sinh công cộng, cảnh quan có còn đẹp hay không đều là ở ý thức của các bạn đấy ạ. 

Là một điểm “check-in” cho những bạn yêu thích khung cảnh chỉ có trong phim kiếm hiệp. Mách với các bạn là nên chuẩn bị cho mình một bộ đồ kiếm hiệp thật đẹp và tìm một anh photorapher có tâm. Chỉ cần 2 yếu tố đó là bạn đã có một bức ảnh thật ấn tượng rồi đấy nhé.

Nhấn chuông HiQuyNhon để được thông báo những bài viết bổ ích tiếp theo nhé!

Back to top button