Ẩm ThựcMón Ngon

Chưa Thử Qua Cua Huỳnh đế Quy Nhơn Sẽ Là Một Thiếu Sót

Với sự ban tặng của thiên nhiên, Quy Nhơn Bình Định có một nguồn hải sản đa dạng. Trong đó cua Huỳnh Đế Quy Nhơn là một món ăn trứ danh mà bạn nên thử, hãy cùng HiQuyNhon khám phá món ăn này nào

Giới thiệu về cua Huỳnh Đế Quy Nhơn

Cua Huỳnh Đế Quy Nhơn (hay còn gọi cua hoàng đế), là hải sản biển thuộc họ giáp sát nhà cua, nhưng hình dáng thì khá lạ và độc đáo. Cua huỳnh đế chỉ có 2 càng và 6 chân (cua bình thường là 2 càng và 8 chân). Vì là một trong những món thượng hạng chỉ dâng lên cho hoàng đế nên cái tên cua Hoàng đế (hay gọi là Cua Huỳnh Đế) được bắt nguồn đây.

Cua huỳnh đế – Ảnh: Sưu tầm

Được ví là đệ nhất cua biển vì hình dáng rất đặc biệt và chỉ có sống tự nhiên chứ chưa ai thành công nuôi được, cua có kích cỡ to bằng bàn tay của người lớn, với trọng lượng khoảng 300gram/con đến 1kg/con. Cua có bộ vỏ màu đỏ hồng, dáng vẻ bề ngoài suôn dài như tôm, phần đầu mai to như chữ u và có nhiều râu, càng và que ngắn.

Cua huỳnh đế Quy Nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Tùy theo mùa mà có cua hay không và giá cua cao thấp thế nào. Nếu bạn muốn ăn cua thì nên đến Quy Nhơn vào mùa xuân và hè, vì lúc này mùa cua, cua nhiều và giá dễ chịu hơn, khoảng trên dưới 1 triệu đồng/kg, cua càng lớn thì giá càng cao, có những con cua huỳnh đế nặng đến 2kg, giá đến vài triệu đồng.

Cua huỳnh đế Quy Nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Các món ngon chế biến từ cua huỳnh đế Quy Nhơn

Vì cũng giống cua nên cách chế biến cũng vô cùng đa dạng, ngoài món hấp đơn giản và ngon, người ta còn chế biến cua huỳnh đế thành những món khác như om mặn, rang muối, nấu cháo bằng cách luộc cua, lấy thịt, ướp gia vị rồi chao dầu để nấu cháo.

cua huỳnh đế quy nhơn
Cua huỳnh đế Quy Nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Những địa chỉ bán cua huỳnh đế ngon

Hải sản Hoàng Thao Seaview 

Địa chỉ: Eo Gió – thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn.

Điện thoại: (+84) 902 87 1080

Nhà Hàng 114

114 Xuân Diệu, Phường Hải Cảng, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 025 638 94429

Quán hải sản Hải Sỹ

Địa chỉ: Số 35B Nguyễn Huệ, P. Hải Cảng, Tp. Quy Nhơn

Quán ghẹ 23 Võ Đình Tú

Địa chỉ: Số 23 Võ Đình Tú, Tp. Quy Nhơn

Trên đây là địa chỉ bán cua Huỳnh đế ngon mà bạn nên thử qua. Nếu thấy bài viết hay thì hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận những thông báo mới nhất nha.

– Bài viết: Nhật Tiến-

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Back to top button