Bạn hãy tưởng tưởng xem giữa thời tiết nắng gió Quy Nhơn xen lẫn một vài cơn mưa trái mùa, ngồi lai rai với đám bạn ở những hàng quán ven đường với những món ốc vừa nóng hổi, khỏi nghi ngút. Quả thật rất tuyệt vời phải không? Cùng điểm danh 4 quán ốc ngon nổi tiếng tại Quy Nhơn

Và để các bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như lựa chọn những quán ốc, thì Hi Quy Nhơn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 quán ốc ngon nổi tiếng tại Quy Nhơn làm rung động, hài lòng thực khách và cực kỳ dễ tìm

ĐIỂM DANH 4 QUÁN ỐC NGON NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI TẠI QUY NHƠN 1
4 quán ốc ngon nổi tiếng lâu đời tại Quy Nhơn – Ảnh: litte.rain

Quán ốc Cô Xí – 40 Đào Duy Từ

Đây là một địa điểm rất nổi tiếng đối với những ai thích ăn ốc, quán nằm ở một vị trí rất dễ tìm với mùi thơm của những món ốc nghi ngút cả đoạn đường, giá của mỗi món tương đối rẻ lại vừa túi tiền, chỉ từ 10k – 50k cho các bạn thoải sức thưởng thức. Lưu ý nho nhỏ là quán ốc này rất đông nên đôi khi bạn sẽ phải chờ 1 chút để được thưởng thức đấy.

ĐIỂM DANH 4 QUÁN ỐC NGON NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI TẠI QUY NHƠN 2
Bạn sẽ phải ngoái nhìn khi đi ngang qua đây bởi mùi thơm từ các món ốc nóng hổi – Ảnh: My Mèo

Các quán ốc ở Đường Ngọc Hân Công Chúa

Có lẽ không cần nói nhiều tới con đường Ngọc Hân Công Chúa khi nó được người dân mạnh danh là con đường ốc tại Quy Nhơn. Trãi dài từ đầu đường vào tới đoạn cuối giao nhau với đường biển Xuân Diệu lúc nào cũng đông đúc xe cộ dừng lại để thưởng thức món ốc của các quán. Mặc dù khách khá là đông đặc biệt là từ 5h – 7h nhưng luôn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức ăn uống của khách. Đây cũng là nơi có menu ốc đa dạng nhất.

ĐIỂM DANH 4 QUÁN ỐC NGON NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI TẠI QUY NHƠN 3
Nước mắm chấm kết hợp cùng muối dẻo xanh, đỏ làm cho món ốc càng ngon hơn – Ảnh: Hiquynhon

Qán ốc Thúy Kiều – 5D Tăng Bạt Hổ

Đây cũng là một trong những quán ốc ngon tại Quy Nhơn các bạn nên ghé chân tới. Mặc dù quán hơi nhỏ nhưng khách tới đây vẫn rất “ưng” về độ tươi ngon của ốc, hải sản, với giá giao động chỉ từ 15k – 40k các bạn có ngay những dĩa ốc thơm phức – đầy đặn. Đừng quên gọi món càng cúm núm khi ghé quán nha, kết hợp với nước chấm được chế biến khá đặc biết, ăn kèm với rau thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.

ĐIỂM DANH 4 QUÁN ỐC NGON NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI TẠI QUY NHƠN 4
Ốc Thúy Kiều rất được lòng giới trẻ tại Quy Nhơn – Ảnh: tunhu_quynh

Quán ốc 94 đường Mai Xuân Thưởng

Địa điểm cuối cùng Hiquynhon muốn “mách nhỏ” với các bạn đó là quán ốc 94 Đường Mai Xuân Thưởng. Chỗ này tuy ít món, chỉ với 4 món ốc và 1 món hầu nhưng sức hấp dẫn cũng như độ ngon không kém bất cứ quán nào đâu nha. Không gian ở vô cùng rộng rãi, thoáng và sạch sẽ, phục vụ khá nhanh, các bạn sẽ không phải chờ đợi lâu. Giá của quán thì yên tâm là nằm trong mức sinh viên thôi nên các bạn cứ tha hồ ăn hết cả 5 món mà không cần phải lo lắng về kinh phí đâu.

ĐIỂM DANH 4 QUÁN ỐC NGON NỔI TIẾNG LÂU ĐỜI TẠI QUY NHƠN 5
Nhìn những tô ốc trên bàn khó mà kìm lòng được – Ảnh: maria_tran93

Trên đây là 4 quán ốc ngon nổi tiếng tại Quy Nhơn, mỗi quán đều có bí quyết nấu ốc và pha chế nước chấm riêng khiên bạn phải đau đầu mỗi khi lựa chọn, nhưng đều có điểm chung là nguyên liệu cực kỳ tươi ngon đi cùng với mức giá rẻ không thể tưởng tượng của hải sản nơi sứ nẫu Bình Định.

Nếu bạn đang đi du lịch Quy Nhơn và muốn trải nghiệm ẩm thực nơi đây, thì ốc chính là 1 gợi ý tuyệt vời để thưởng thức và khám phá con người Bình Định đấy.

Khánh Trinh – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

 

 

 

 

 

 

 

 

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]