Quy Nhơn 24h

đội Bóng đá Bình định Bị Vff “sút” Như Một Trái Bóng

Ngày 4.12, tại Hội nghị BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lá đơn xin tham dự trở lại Giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia năm 2016 của Cà Mau đã được xem xét. Theo đó, VFF sẽ tổ chức một đoàn kiểm tra xuống Cà Mau để nắm bắt, xem xét thực trạng của đội bóng này, sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

“Buồn với cách làm việc của VFF”

Dù vẫn chưa có cái gọi là “quyết định cuối cùng”, nhưng “phán quyết” này của VFF đều được hiểu rằng cơ hội tham gia sân chơi hạng Nhất mùa bóng năm sau của Bình Định coi như chấm hết. Bởi một khi Cà Mau đã quyết tâm thì việc đáp ứng các yêu cầu của Ban Tổ chức chỉ là chuyện nhỏ. Thậm chí, ngay ở thời điểm kiểm tra họ chưa đủ điều kiện thì vẫn có thể khất lại thêm một thời gian, vì từ nay đến ngày khai mạc giải còn khá dài. Ngay cả Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cũng cho rằng: “Chúng tôi đã làm đúng quy trình về việc tham dự giải hạng Nhất 2016 của đội Cà Mau. VFF và VPF cũng đã có trao đổi kỹ càng về vấn đề này. Đối với Bình Định, chúng tôi cũng mới chỉ gửi văn bản thăm dò về khả năng dự giải chứ chưa có quyết định chính thức”.

Trao đổi với chúng tôi về quyết định của BCH VFF, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, cho biết: “Một vị đại diện cho VFF đã gọi điện thông báo cho tôi tin này và bảo chúng tôi hãy chờ, nếu Cà Mau không đủ điều kiện thì Bình Định sẽ thay suất của họ. Tôi đã trả lời thẳng luôn, rằng chúng tôi có xin xỏ gì đâu mà bảo chờ với đợi. Tôi chỉ buồn với cách làm việc của các anh thôi”. Có thể hiểu được sự bức xúc của ông Long, khi VFF có cách làm việc tiền hậu bất nhất, khiến quá trình chuẩn bị của đội Bình Định bị ảnh hưởng đáng kể.

Lực lượng đội hình Bình Định sẽ thay thế nhiều trong mùa bóng tới
Lực lượng đội hình Bình Định sẽ thay thế nhiều trong mùa bóng tới

Thông tin đội Bình Định gần như chắc chắn không được đá hạng Nhất mùa giải 2016 cũng đã đến với các cầu thủ đất Võ vào chiều 4.12. Tâm trạng chung của các cầu thủ là buồn bã xen chút thất vọng. Một cầu thủ Bình Định (xin giấu tên) cho biết: “Những ngày qua toàn đội tập luyện rất hứng khởi nhưng cũng xen chút hồi hộp. Cảm giác được tập luyện cùng tất cả đồng đội, HLV đều là người một nhà rất thoải mái và thích thú. Tự bản thân mỗi người đều mong muốn góp phần đưa bóng đá Bình Định trở lại phát triển mạnh. Nhưng giờ thì phải mất thêm một thời gian nữa có thể hiện thực hóa điều đó. Quả thực chúng tôi rất chán nản với những gì VFF đã làm trong thời gian qua liên quan đến suất thăng hạng Nhất giữa Bình Định và Cà Mau”.

Sẽ có xáo trộn nếu không như dự kiến

Nếu phải tiếp tục thi đấu ở Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2016, chắc chắn lực lượng của đội bóng đất Võ sẽ có sự xáo trộn lớn. Bởi khi đó chế độ dành cho cầu thủ sẽ khác so với dự kiến ban đầu, rất khó để giữ chân những cầu thủ từng khẳng định được mình ở các CLB khác trong những mùa bóng vừa qua. HLV trưởng đội bóng đá Bình Định Phan Tôn Quyền cũng xác nhận sẽ có những thay đổi: “Trong tuần tới, Ban huấn luyện đội bóng sẽ làm việc với lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh về kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau khi thống nhất phương án, mục tiêu cụ thể, chúng tôi mới tính toán được lực lượng và những điều kiện để tham gia giải”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Long khẳng định: “Với cách nói của VFF, gần như chắc chắn chúng ta phải chơi ở giải hạng Nhì mùa tới. Khi đó, nguồn kinh phí dành cho đội sẽ khác với những gì chúng tôi dự kiến trước đây. Tuy nhiên, dù có thế nào thì tôi cũng yêu cầu đội thi đấu hết mình để giành suất thăng hạng ngay ở mùa giải tới. Còn về lực lượng thì chủ yếu vẫn dựa vào lứa cầu thủ đã thi đấu giải hạng Nhì mùa bóng 2015. Theo tôi, nhiều cầu thủ trẻ đã cho thấy sự trưởng thành và có thể sẽ chơi tốt ở giải tới”.

 

Back to top button