Cảm Nhận

điểm Qua 8000 Tấm ảnh Nghìn Like Tại đồi Cát Phương Mai

ĐỒI CÁT PHƯƠNG MAI – Đến với Quy Nhơn bạn sẽ thấy những bãi biển xanh mướt trải dài, cung đường ven biển với bãi cát trắng mịn và ẩm thực ngon cực kì. Đặc biệt, mảnh đất Quy Thành này còn có một “tiểu sa mạc” chỉ có gió và cát mang tên đồi cát Phương Mai, một điểm đến nhất định phải ghé trong chuyến du lịch Quy Nhơn. Cùng Hiquynhon điểm qua 8000 tấm ảnh nghìn like tại đồi cát Phương Mai ở Quy Nhơn nhé!

đồi cát Phương Mai

Đồi cát Phương Mai nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý thuộc bán đảo Phương Mai, cách khu thành phố Quy Nhơn 20 km. Nơi đây lại thu hút các bạn trẻ bởi những triền cát dài, nằm trơ trọi giữa một vùng trời rộng lớn. Với độ cao từ 20 – 30 mét, có nơi lên đến 100 mét so với mực nước biển, đồi cát Phương Mai được nhiều người đánh giá là một trong những đồi cát cao nhất và đẹp nhất khu vực miền Trung.

Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm

Để đến với đồi cát Phương Mai khách du lịch xuất phát từ trung tâm thành phố, sau đó khi đến ngã ba Đống Đa thì rẽ vào hướng cầu vượt biển Thị Nại. Tiếp theo bạn chỉ cần chạy thẳng theo tuyến đường Quy Nhơn – Nhơn Hội rồi rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý. Nhìn từ xa bạn đã có thể thấy “tiểu sa mạc” với cát trắng trải dài, đi bộ tầm 10p là bạn đã có thể thoả sức sống ảo cực xịn rồi nè.

Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm

Cùng ad điểm qua 8000 tấm hình sống ảo cực kì đẹp tại đồi cát Phương Mai nhé!

Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm

Nếu không ngại cát nóng, thì bạn có thể đi chân trần, để lắng nghe và cảm nhận từng hạt cát li ti lạo xạo dưới lòng bàn chân. Còn ở phía xa kia là làn nước biển trong xanh Nhơn Lý, nằm bên cạnh hàng dương ngả đầu rì rầm trong gió, khiến tâm tư người lữ khách cũng trở nên nhẹ nhàng và thư thái hơn rất nhiều. 

Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm

Khách du lịch Quy Nhơn có thể đến Phương Mai mọi thời gian trong ngày, nhưng buổi sáng sẽ có phần thích hợp hơn do tiết trời khá dễ chịu, nắng nhẹ, gió nhẹ và bạn sẽ đỡ bị say nắng hơn. Nếu bạn muốn ghé vào ban trưa thì trời sẽ có phần nắng gắt hơn.

Hoàng hôn trên đồi cát Phương Mai đẹp như một bức tranh mà tạo hoá đã ban tặng cho thành phố biển Quy Nhơn.

Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm
Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn thích mạo hiểm thì có thể chơi trò chơi trượt cát tại đồi cát Phương Mai. Địa hình dốc của đồi cát cao 50 mét, với tốc độ trượt lên tới 40km/giờ, có thể được xem là tốc độ trượt nhanh nhất trong số các đồi cát tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn có phần ngại ngần về độ khó và độ cao, thì có thể thử sức ở những độ dốc thấp hơn. Bởi nơi đây có khá nhiều địa hình cao thấp khác nhau cho khách du lịch Quy Nhơn thỏa sức lựa chọn. Đặc biệt, cát ở đây khá chặt, không lún quá sâu nên bạn cứ yên tâm mà trải nghiệm. 

Đồi cát Phương Mai
Nguồn: Sưu tầm
  • Lưu ý: Khu du lịch đồi cát Phương Mai còn khá hoang sơ và chưa được khai phá hết nên dịch vụ còn thiếu thốn rất nhiều. Do đó, tốt nhất là du khách nên tự trang bị các vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của chính mình nhé. 

Dạo quanh một vòng cùng Hiquynhon rồi thì ngại ngần gì mà không lên lịch ghé đồi cát Phương Mai làm cho mình bộ ảnh cực kì xịn nào các bạn ơi!

Gà Bông – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Back to top button