Chiều 21.1, nhà báo Lại Văn Sâm- Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam – cùng ê kíp thực hiện chương trình SV 2016 đã có mặt tại Trường Đại học Quy Nhơn để sơ duyệt kịch bản của đội tuyển SV của Trường. Trao đổi với PV Báo Bình Định, nhà báo Lại Văn Sâm đánh giá đội tuyển SV 2016 Trường Đại học Quy Nhơn năm nay rất thú vị.

SV là một trò chơi truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện lần đầu tiên từ năm 1996, với mục đích chính tạo ra một sân chơi trí tuệ, khai thác khả năng hài hước, thông thái của sinh viên. Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT cùng Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ở vai trò Trưởng Ban giám khảo SV 2016, ông có nhận xét gì về đội tuyển SV của ĐH Quy Nhơn ?

– Tôi thấy đội tuyển đội tuyển SV 2016 Trường Đại học Quy Nhơn đậm chất SV hơn đội tuyển năm 2012. Tôi hay nói với các bạn sinh viên rằng, mỗi sân chơi có một cách chơi riêng, cũng như chúng ta không thể chơi cầu lông trên sân tennis. Năm 2012, đội tuyển SV Đại học Quy Nhơn cũng là 1 đội mạnh, nhưng lúc đó các bạn hơi “hàn lâm” mà bị thiếu chất SV.

– Chất SV ở đây, tôi muốn nói là chương trình khai thác chất nghịch ngợm, sáng tạo, đôi khi phá cách một chút, sự năng động, nhìn nhận mọi thứ đúng góc nhìn của sinh viên, của tuổi trẻ. Năm 2012, cách nhìn của đội tuyển SV Đại học Quy Nhơn già dặn hơn bây giờ nên không làm bật lên chất SV. Cuộc thi SV là cuộc thi của những ý tưởng sáng tạo chứ không phải sự già dặn, kiến thức…

Đội tuyển SV 2016 Đại học Quy Nhơn
Đội tuyển SV 2016 Đại học Quy Nhơn

– Tôi nhớ cách đây 4 năm, cũng trong buổi sơ duyệt nội dung, tôi đã nhận xét với đội tuyển của Trường Đại học Quy Nhơn: Tất cả đều đã được dàn dựng rất hoành tráng, kỳ công, hoàn hảo nhưng thiếu chất SV, nghĩa là có thể các bạn chỉ là những người thông thái mà chưa phải vui tính. Còn bây giờ, tôi thấy các bạn trong đội tuyển là những người thông thái và vui tính thực sự. Qua những gì được xem trong buổi sơ duyệt, tôi thấy rất vui và lạc quan. Tôi đánh giá đội tuyển SV 2016 Trường Đại học Quy Nhơn là một đội mạnh của chương trình SV 2016.

Cách đây 4 năm, đội tuyển SV 2012 Trường Đại học Quy Nhơn đã tham gia thi đấu tại Tp. Đà Nẵng và kết quả đạt giải Nhất trong bảng thi đấu với các Trường Đại học Quảng Bình, Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Trường Đại học Quy Nhơn là 1 trong 9  trường Đại học, Cao đẳng xuất sắc nhất khu vực Miền Trung -Tây Nguyên. Tuy nhiên, như nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận xét: lúc đó các bạn còn hơi “hàn lâm”. Vì vậy với những nỗ lực của đội tuyển SV 2016 Trường Đại học Quy Nhơn năm nay, rất hi vọng các bạn sẽ một lần nữa tỏa sáng, một lần nữa đem lại vinh quang và niềm tự hào cho Trường Đại học Quy Nhơn với dấu ấn đậm chất “SV” hơn nữa.

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]