Du LịchĐịa Danh

Hòn Trâu – Vẻ đẹp Sơ Khai ít Người Biết đến

Hòn Trâu – Một hòn đảo nhỏ cách vùng biển Đề Gi 45p nếu di chuyển bằng Cano, là một hòn đảo đẹp và hoang sơ ngay cả dân bản địa cũng ít biết đến. Cùng theo chân HiQuyNhon khám phá nhé.

Giới thiệu về Hòn Trâu

hòn trâu
Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic

Toạ lạc tại Phù Cát Hòn Trâu Cách sân bay Phù Cát khoảng 30km, cách TP Quy Nhơn khoảng 50km. Là một hoàng đảo hoang sơ ít ngừoi biết đến nên thiên nhiên vô cùng đẹp và sơ khai. Khi ca nô cập bến gần đảo, ấn tượng đầu tiên đập vào trước mắt toàn đá là đá. Các tảng đá khổng lồ màu gan gà, màu đen, màu xám…xếp lớp không theo một trật tự nào, trơ mình dưới nắng, gió và sóng. Do có đá ngầm nên ca nô không cập bờ mà chỉ neo mạn Tây đảo đá. 

Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic
Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic
Hòn Trâu – Ảnh: Sưu tầm

Vì thuyền ca nô không cập bến được, nên các bạn sẽ bơi vào bờ đây nhé – khoảng 50 m để lên đảo. Lựa lúc sóng đẩy cả nhóm leo nhanh lên gành. Chỉ vài bước chân thôi, sau khi leo lên mấy gộp đá, bạn sẽ thấy một hồ nước xanh trong, sóng êm ả lăn tăn dưới ánh nắng. Gọi là hồ là rất chính xác bởi thiên nhiên đã khéo sắp xếp những tảng đá khổng lồ vây xung quanh cao lên như thành hồ với chỗ cao nhất tầm hơn 2 m, chỗ thấp nhất khoảng 20 cm thừa đủ để đón làn nước do sóng đưa vào. 

Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic

Điều hấp dẫn nhất của hồ bơi thiên tạo giữa biển này là trong hồ có rạn san hô tuyệt đẹp và luôn có rất nhiều cá với đủ mọi màu sắc bơi lội tung tăng. Có lẽ do ít người đến vùng biển này nên cá ở đây khá dạn người. Khi lặn ngắm san hô, có lúc chúng cũng kéo cả bầy vờn quanh khách lặn.

Do mực nước trong hồ này chỉ sâu từ 0,7 đến hơn 2 m chút đỉnh và nước cực kỳ êm do có bờ đá bao quanh nên việc ngắm san hô, ngắm cá rất dễ dàng, thoải mái nhất là đối với các bạn nữ. Hồ giữa biển và nước gần như thay đổi liên tục theo thủy triều nên sắc nước cũng chuyển động theo rất kỳ ảo. 

Đây là một địa điểm vô cùng đẹp để cùng bạn bè cắp trại nữa nhé.

Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic
Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic
Hòn Trâu – Ảnh: X-Athletic

Trên đây là bài viết về Hòn Trâu, nếu bạn có ý định ra Hòn Trâu xin hãy theo dõi thời tiết để chọn một ngày đẹp trời. Cần lưu ý khi bơi từ ca nô vào đảo nếu không cẩn thận bạn sẽ bị gành đá sắc cắt vào da thịt vì vậy tốt nhất phải mặc áo thun ôm dài tay, mang áo phao; chuẩn bị đủ kem chống nắng, mũ rộng vành, bao chống nước cho điện thoại, găng tay.

– Bài viết: Nhật Tiến-

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Quy Nhơn hoặc những điều thú vị khi du lịch tại miền đất võ hãy follow HiQuyNhon để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hoặc follow trang Thành phố Quy Nhơn để được cập nhật tin tức mỗi ngày nhé.

Back to top button