Quy Nhơn 24h

Hướng Dẫn đổi Căn Cước Công Dân Tại Thành Phố Quy Nhơn

Hướng dẫn đổi căn cước công dân (CCCD) tại Tp. Quy Nhơn, các bạn hãy tham khảo hoắc trực tiếp tới số 10 Trần Phú vào lúc 7 giờ sáng đến 22 giờ hằng ngày nhé.

(BĐ) – Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân trên địa bàn tỉnh về việc cấp căn cước công dân (CCCD), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, CA tỉnh đã và đang thành lập các tổ cấp CCCD lưu động phù hợp với từng đối tượng trên địa bàn đã được phân công, phân cấp. Bên cạnh đó, trong thời gian thực hiện cấp CCCD đến hết ngày 30.6.2021, Phòng đã tăng cường cán bộ trực tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục cấp CCCD cho công dân tại trụ sở đơn vị (số 10 đường Trần Phú, TP Quy Nhơn) liên tục 15 giờ/ngày (tức từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm mỗi ngày).

Nguồn: Công an tỉnh Bình Định

Hiện nay, việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp điện tử đã được thực hiện cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, để thuận tiện khi đến liên hệ thủ tục cấp CCCD, công dân cần cung cấp thông tin để cán bộ tiếp nhận hồ sơ; trường hợp công dân đã có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thông tin không có sự thay đổi, điều chỉnh thì không cần xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh nội dung thông tin nhân thân. Trường hợp công dân chưa có dữ liệu thông tin dân cư; thông tin của công dân có sự thay đổi, điều chỉnh hoặc khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD có nghi ngờ, cần xác định đúng đối tượng cấp CCCD thì đề nghị công dân xuất trình giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thông tin thay đổi như: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký khai sinh.

Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=167381

Back to top button