Thời gian gần đây, nhiều người dân cũng như khách du lịch phản ánh tình trạng “chặt chém” tại quán nước nằm trong công viên An Dương Vương, TP Quy Nhơn (đoạn gần trụ đèn tín hiệu giao thông ngã 3 đường An Dương Vương – Chương Dương, thuộc phường Nguyễn Văn Cừ).

Quán nước này thuê khu vực nhà vệ sinh công cộng của Công ty CP Công viên, Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, để kinh doanh giải khát và dịch vụ tắm nước ngọt.

Khách phản ứng vì quán bán thức uống giá cao 1
Điểm kinh doanh giải khát và dịch vụ tắm nước ngọt trong công viên An Dương Vương bị khách phản ứng vì bán thức uống giá khá cao – Ảnh: N.D

Anh Nguyễn D. (Quy Nhơn) phản ánh: “Ngày 3.9, tôi có tới quán này uống nước và gọi một trái dừa, khi tính tiền chủ quá hô 35.000 đồng, trong khi giá thức uống cùng loại tại các quán cà phê khác trong thành phố, cao nhất cũng chỉ chừng 25.000 ngàn đồng. Tôi cũng chứng kiến nhiều vị khách khi nghe đến giá tiền đều rất bất ngờ vì một quán nước bình dân mà giá lại quá cao như vậy. Vì quá bức xúc, tôi có liên hệ phía UBND phường Nguyễn Văn Cừ thì được UBND phường trả lời, quán nước này hợp đồng với Công ty CP Công viên, Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, nên phường không quản lý được”.

Chiều 4.9, khi PV Báo Bình Định đến quán nước này tìm hiểu sự việc thì được một người phục vụ ở quán cho biết, do trả tiền thuê mặt bằng nhiều nên phải bán giá cao mới đủ trả. Đồng thời, khi PV gọi 1 một trái dừa để uống và sau đó tính tiền thì giá là 30.000 đồng. Nhìn quanh quán, không hề có niêm yết giá cả công khai tại đây.

Qua trao đổi với PV, ông Đỗ Đình Phương, Giám đốc Công ty CP Công viên, Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, cho biết: “Chúng tôi quản lý về quy tắc ứng xử văn hóa du lịch, khi hợp đồng cho thuê cũng đã nói rõ và buộc các điểm kinh doanh giải khát và dịch vụ tắm nước ngọt phải có bảng niêm yết công khai giá dịch vụ cũng như mặt hàng bày bán. Còn về giá cụ thể cao hay thấp thì đó là phía người kinh doanh, Công ty không thể quản lý được. Từ phản ánh của khách, Công ty sẽ sớm kiểm tra quán nước này, nếu thật sự quán không niêm yết giá thì chúng tôi sẽ làm việc lại, thậm chí có thể yêu cầu UBND phường phạt hành chính về hành vi này”.

Mong các cơ quan, đơn vị chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này, đừng vì một vài trường hợp mà làm xấu đi hình ảnh du lịch của TP Quy Nhơn trong lòng du khách.

NGUYỄN KIM

 

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]