Ngày hội Người Bình Định lần thứ III mừng Tết Bính Thân đã được Hội Đồng hương tỉnh Bình Định tổ chức từ 8 đến 16 giờ chủ nhật, 21-2, tại hội trường chính trong Khu Du lịch Văn Thánh (số 48/10 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh)

Phát huy thành công từ những năm trước, Ngày hội năm nay vẫn gồm các hoạt động truyền thống như: Đánh bài chòi cổ, biểu diễn võ thuật, chương trình ẩm thực với các món ăn đặc sản Bình Định… Tuy nhiên, theo ông Lê Gia Phước, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, người trực tiếp đạo diễn chương trình Ngày hội: “Các hoạt động năm nay không chỉ diễn ra hoành tráng, mang đậm sắc thái địa phương hơn mà chúng tôi còn cố gắng để các hoạt động gần gũi hơn với công chúng, để công chúng tham gia vào sự kiện chứ không chỉ đến xem.

Cũng trong dịp này, Nhân kỷ niệm gần một năm hoạt động, Hội Đồng Hương Đập Đá tại TP. HCM ra mắt tuyển Thơ văn “Đập Đá Quê Nhà ”, đây là tiếng nói của những người con Đập Đá nhằm tôn vinh những di tích, lịch sử, những ngành nghề thuyền thống, ngợi ca quê hương Đập Đá … hy vọng sẽ là món quà tinh thần dầy ý nghĩa đối với bà con xa quê, và bà con tại quê nhà.

Đặc biệt, Ngày hội năm nay thêm nhiều nét mới độc đáo như: Trưng bày chiếc mặt nạ tuồng lớn kỷ lục, bánh chả cá lớn kỷ lục. Ngoài ra, những người tham gia Ngày hội sẽ thưởng thức những các món đặc sản Bình Định và cùng uống rượu Bầu Đá trong một chiếc bình cũng lớn kỷ lục…”.

Ngoài ra, Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh năm 2016 cũng đã ghi nhận công sức và tâm huyết của những người Bình Định xa quê một lòng hướng về quê nhà bằng những công trình thiết thực đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Kí túc xá dành cho sinh viên Bình Định với 3.840 chỗ ở, khánh thành Tượng đài Hoàng đế Quang Trung đặt tại vị trí trang trọng trong khuôn viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh…

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]