Cảm Nhận

Khám Phá Những điều Thú Vị Và Mới Lạ Tại Làng Chài Hải Minh Quy Nhơn

Làng chài Hải Minh Quy Nhơn gắn liền với tưởng đức thánh Trần Hưng Đạo ở Quy Nhơn. Chỉ là 1 làng chài còn hoang sơ, nhưng nó chứa đựng rất nhiều điều thú khiến chúng ta khám phá. Nào cùng Hiquynhon tiếp tục chuyến hành trình này nhé!

Đôi nét về làng chài Hải Minh Quy Nhơn

Làng chài Hải Minh Quy Nhơn
Làng chài Hải Minh Quy Nhơn – Nguồn: Sưu tầm

Là 1 đảo nhỏ cách xa đất liền nằm trên bán đảo Phương Mai, thuộc khu vực 9, phường Hải Cảng, Tp. Quy Nhơn. Dạo gần đây được khá là nhiều khách du lịch thích thú và muốn khám vùng đất mới này, dù nơi đây chưa thực sự đầu tư và phát triển du lịch.

Cách di chuyển để tới được làng chài

Bởi vì là 1 đảo độc lập với đất liền nên chỉ có 1 cách, đó là đi bằng thuyền ghe, hoặc cano tại bến Hàm Tử. Chỉ mất khoảng 15p là chúng ta đã đến được làng chài Hải Minh rồi. Cái đầu tiên đập vào mắt chúng ta, đó chính là tượng đức thánh Trần Hưng Đạo oai nghiêm đứng giữa trời đất bao la để giúp người dân an tâm sinh sống. 

Bến cầu Hàm Tử nơi để di chuyển tới làng chài Hải Mình - Nguồn: Sưu tầm
Bến cầu Hàm Tử nơi để di chuyển tới làng chài Hải Mình – Nguồn: Sưu tầm
Bến cầu Hàm Tử nơi để di chuyển tới làng chài Hải Mình - Nguồn: Sưu tầm
Bến cầu Hàm Tử nơi để di chuyển tới làng chài Hải Mình – Nguồn: Sưu tầm

Tiếp thôi là những ngôi nhà được xây dựng ven biển sang sát nhau bởi những người dân địa phương nơi đây khá là độc đáo kích thích sự hiếu kỳ của du khách.  Hải Minh thơ mộng và hoang sơ càng làm cho ta nhớ nhung da diết khi ghé tới nơi này.

Thăm quan tượng đức thánh Trần Hưng Đạo

Là địa điểm rất nổi tiếng của Quy Nhơn nói chung và làng chài Hải Minh nói riêng. Tượng đức thánh Trần Hưng Đạo là 1 biểu tượng của những người con Bình Đình . Người ta truyền tai nhau nghe rằng ở vùng đất này mỗi khi có mưa to gió lớn hay những cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào miền Trung hay thành phố Quy Nhơn, đều bị đức thánh Trần Hưng Đạo đánh tan tát và rút chạy, đổi hướng, bảo vệ sự bình yên cho nơi đây.

Làng chài Hải Minh Quy Nhơn
Tượng đức thánh Trần Hưng Đạo sừng sửng 1 phương – Nguồn: Sưu tầm

Làng chài Hải Minh Quy Nhơn
Làng chài Hải Minh Quy Nhơn – Nguồn: Sưu tầm

Từ tượng Trần Hưng Đạo các bạn sẽ được ngắm toàn bộ vẻ đẹp của thành phố biển Quy Nhơn, và cũng có thể nhìn thấy Cù Lao Xanh ở phía xa xa ngoài kia.

lang chai hai minh 114
Làng chài Hải Minh hoang sơ và đầy thơ mộng – Nguồn: Sưu tầm

Khám phá núi Đá Đen và Hải Đăng

Khi đến với làng chài Hải Minh bạn phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đó nha, tiếp túc mình sẽ dẫn bạn đi khám phá núi Đá Đen khá là nổi tiếng tại đây. Núi Đá Đen nằm ở bên trên tượng đài, với những hàng cây nối tiếp nhau và dốc. Khi đến đây bạn cũng được các hướng dẫn viên cũng như là người dân bản địa sẽ kể cho bạn nghe về dấu tích Trường Lũy xưa đầy hấp dẫn và mang đậm giá trị lịch sử.

nui da den lang chai hai minh
Cảnh đẹp thơ mộng tại núi Đá Đen – Nguồn: Sưu tầm

Tiếp theo là Hải Đăng, là địa điểm được rất nhiều du khách ghé đến để check-in lưu lại kỷ niệm. Hải Đăng có nhiệm vụ chính là dẫn đường cho các tàu thuyền ra vào an toàn

hai dang lang chai hai minh
Ngọn Hải Đăng ở làng chài Hải Minh – Nguồn: Sưu tầm

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ khi du lịch Quy Nhơn, để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết bổ ích khác, hãy nhấn chuông Hiquynhon nhé. Cám ơn.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Góc Quảng Cáo Group Checkin Quy Nhơn
Back to top button