Quy Nhơn 24h

Lễ Hội áo Dài Tphcm Thu Hút Hơn 100.000 Lượt Người

Lễ hội Áo dài TPHCM thu hút hơn 100.000 lượt người
Sau 2 tuần tổ chức, Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6 năm 2019 đã chính thức khép lại vào tối 17.3 với nhiều hoạt động biểu diễn, giao lưu và tọa đàm sôi nổi.    
 
Lễ hội Áo dài TPHCM là một trong những sự kiện văn hóa du lịch quan trọng của TPHCM.
Theo Ban tổ chức, Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” được tổ chức thành công với chuỗi hoạt động mang tính tương tác cao với hơn 2.600 thí sinh tham gia các cuộc thi trong khuôn khổ Lễ hội, tăng 180% so với năm 2018, trong đó thí sinh lớn tuổi nhất là 79 tuổi tham gia cuộc thi Duyên dáng Áo dài, đã khẳng định được sức hút của Lễ hội.
Lễ hội thu hút hơn 100.000 lượt người tham gia hưởng ứng. Bên cạnh đó, Lễ hội đã trao 5.000 chiếc áo dài và vải áo dài đến hội viên, phụ nữ, các chị em công nhân thành phố và con em công nhân trong chương trình “Áo dài tặng bạn”. Chương trình cũng truyền cảm hứng, tọa đàm diễn ra xuyên suốt tại Lễ hội tại nhiều địa điểm tham quan du lịch, trường học; góp phần tôn vinh, lan tỏa tình yêu Áo dài đối với tất cả mọi người.
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Lễ hội Áo dài TPHCM năm nay đã khẳng định được tính lan tỏa của một sự kiện du lịch văn hóa trọng tâm, góp phần tôn vinh và quảng bá nét đẹp của áo dài Việt Nam; đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.
Với những kết quả tốt đẹp, ông Trần Vĩnh Tuyến hy vọng, Lễ hội Áo dài TPHCM tiếp tục phát huy, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời là sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng, thu hút ngày càng nhiều du khách đến thành phố tham quan, trải nghiệm.
Lễ hội Áo dài TPHCM với sự góp mặt của 400 nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài.
Lễ hội Áo dài năm nay cũng đã ghi nhận sự đồng hành của nhiều đại sứ là các văn nghệ sĩ, doanh nhân, người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực; góp phần truyền cảm hứng đến người dân và gây ấn tượng đến với du khách quốc tế.
Bên cạnh đó, hàng trăm bộ Áo dài do các nhà thiết kế áo dài hàng đầu Việt Nam mang đến Lễ hội đã góp phần vào thành công của Lễ hội. Những tà áo dài tung bay quyến rũ trên khắp các điểm tham quan, du lịch của thành phố vừa “làm tròn” nhiệm vụ quảng bá nét đẹp văn hóa, tinh thần của người Việt Nam vừa thể hiện được khả năng sáng tạo phong phú của các nhà thiết kế trên nền tảng chất liệu, trang phục truyền thống dân tộc.
Với những kết quả đạt được qua 6 lần tổ chức, Ban tổ chức hy vọng, Lễ hội Áo dài TPHCM trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục tạo được dấu ấn sâu đậm về một thành phố năng động, duyên dáng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và sẵn sàng hội nhập với sức sống mới của thời đại.
Dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh, cảm ơn 3 cá nhân đã góp phần quảng bá áo dài Việt Nam cũng như tích cực đồng hành cùng Lễ hội Áo dài TPHCM trong nhiều năm liền là bà Huỳnh Ngọc Vân – cố vấn, quản lý Bảo tàng áo dài; Nhà thiết kế Nguyễn Sỹ Hoàng và ông Lã Quốc Khánh – nguyên PGĐ Sở Du lịch TPHCM, một trong những người đầu tiên tham mưu đề xuất thực hiện “Lễ hội áo dài” vào dịp tháng 3 hàng năm, trở thành sự kiện văn hóa, du lịch của TPHCM.
Theo Thu Dịu (HQ Online)
Theo http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=22&macmp=22&mabb=120235

Back to top button