Vào ngày 06/8/2016 vừa qua, lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn được thành lập đã diễn ra với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa: cựu học sinh các khóa cùng nhau dựng hội trại, tổ chức hội chợ ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo, thi hát karaoke, thi cắm hoa, tổ chức tham quan phòng trưng bày hình ảnh các khối lớp, đêm lửa trại ấm áp và sôi động,…Với bề dày lịch sử cùng lớp lớp thế hệ tài năng, lễ kỉ niệm đã diễn ra và để lại những dấu ấn khó quên.

Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn
Lễ kỉ niệm và đón nhận huân chương độc lập hạng ba – Ảnh: Sea Blue

Nhằm mục tiêu ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong 95 năm qua; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương và đất nước; gìn giữ và phát huy truyền thống của trường, ngày 6/8/2016 vừa qua, lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn được thành lập kể từ năm 1921-2016 đã diễn ra.

Chương trình bắt đầu từ 7h30 – 22h cùng ngày 6/8 với nhiều hoạt động hết sức đặc biệt ý nghĩa. Sau thời gian đón tiếp đại biểu và khách mời, chương trình chính thức bắt đầu với màn văn nghệ chào mừng vô cùng đa dạng và phong phú: hát tốp ca Quốc Học Quy Nhơn, đơn ca, hát múa phụ họa…Kế tiếp phần văn nghệ là phần lễ khai mạc bắt đầu với việc chào cờ, tuyên bố lí do buổi lễ. Tiếp theo đó là phần giới thiệu đại biểu đọc diễn văn cho lễ kỉ niệm 95 năm thành lập trường. Cuối cùng là phần phát biểu của cựu giáo viên, cựu học sinh cũng như của học sinh đang học. Buổi lễ bế mạc vào lúc 9h30.

Lễ kỉ niệm năm nay có sự tham dự của 1435 người bao gồm học sinh và thầy cô giáo. Khách mời gồm 990 người trong đó có 10 lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Trung Ương; 30 lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Tỉnh và các Sở, ban ngành; 20 lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Thành phố và các ban ngành,…

Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn
Hiệu trưởng Trần Xuân Bình phát biểu trong lễ khai mạc chương trình – Ảnh: Hương Thy

Sau khi bế mạc chương trình buổi sáng, các khách mời được đi tham quan cơ sở vật chất của trường và khu vực cắm trại của cựu học sinh. Cuối buổi, tất cả mọi người tham dự buổi tiệc liên hoan thân mật tại Đại thính đường của trường. Chương trình buổi sáng kết thúc lúc 12h30.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG TRONG LỄ KHAI MẠC

Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn
Sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức – Ảnh: Hương Thy
Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Các cựu học sinh biễu diễn trên sân khấu – Ảnh: Hương Thy
Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Học sinh lần lượt vào chỗ ngồi dự lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn thành lập – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN

Về lại với mái trường xưa, các cựu học sinh có cơ hội gặp gỡ và gợi lại những kỉ niệm xưa. Họ cùng nhau tham gia các hoạt động hội trại vô cùng đặc sắc: Hội chợ ẩm thực, các trò chơi dân gian, thi hát Karaoke, thi cắm hoa, trưng bày tư liệu hình ảnh các khối lớp, lửa trại…

Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn
Trại của các cựu học sinh – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN
Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Bốn thế hệ của trường cùng tụ tập về đây – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN
Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Trại của K92 – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN
Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn
Gian hàng ẩm thực của hội trại với nhiều món ăn đặc sắc – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN

ĐÊM LỬA TRẠI ẤM ÁP TRONG LỄ KỈ NIỆM 95 NĂM QUỐC HỌC QUY NHƠN THÀNH LẬP

Kết thúc phần Lễ trang nghiêm, lễ kỉ niệm 95 năm thành lập trường bước vào phần Hội. Phần hội diễn ra vô cùng sôi nổi vào lúc 19h30 với đêm lửa trại thật thiêng liêng và ấm áp. Đêm lửa trại đã diễn ra hết sức sôi động và thành công. Từ lớn đến bé, cả 4 thế hệ cùng choàng tay nhau hát vang những khúc ca nhảy lửa êm đềm. Dường như tất cả đều hòa chung vào không khí vui tươi, căng tràn sức sống của đêm trại.

Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Đêm lửa trại ấm áp của bốn thế hệ học sinh – Ảnh: Lê Huy Hoàng

Dưới ánh lửa bập bùng, mọi lo lắng, cực nhọc đều bị đẩy lùi, chỉ còn lại niềm vui, sự phấn khởi.

Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn
Phần nhảy lửa của Chi hội kỹ năng thành phố Quy Nhơn – Ảnh: Lê Huy Hoàng
Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Chơi các trò chơi tập thể – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN

Mọi người quây quần bên ánh lửa hồng, cùng hát, cùng nhảy, cùng hò reo vô cùng vui vẻ. Đặc biệt là tiết mục “du khách quốc tế” và cuộc thi “Hoa hậu Quốc Học” của các cựu học sinh.

Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Phần biểu diễn của các cô gái Nam Phi – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN

 

Lễ kỉ niệm 95 năm thành lập
Hai hoa hậu trong cuộc thi – Ảnh: CLB Thanh niên QHQN

Lễ kỉ niệm 95 năm Quốc Học Quy Nhơn thành lập tuy đã kết thúc nhưng dư âm của tiếng đàn, tiếng hát vẫn còn vang vọng mãi trong lòng mọi người. Có lẽ rằng không chỉ với riêng các cựu học sinh, mà với các học sinh còn đang học trên ghế nhà trường, với các vị khách từ nơi khác, lễ kỉ niệm này đã để lại những ấn tượng khó phai, những kí ức đẹp đẽ, trẻ trung, năng động và ấm áp trong trái tim mỗi con người. Hãy cùng Hiquynhon chờ đón những dấu ấn mà trường Quốc Học Quy Nhơn và những học sinh tài năng nơi đây sẽ làm để đưa danh tiếng của trường tiếp tục được vươn cao, vươn xa các bạn nhé!

Ngan Ngan – Hiquynhon