Cảm Nhận

Hào Hứng Với Mô Hình Thùng Rác Thân Thiện Tại Thành Phố Quy Nhơn

Mấy ngày nay, người dân TP Quy Nhơn và khách du lịch rất thích thú khi nhìn thấy 2 thùng rác xinh xinh, ngộ nghĩnh đặt trên vỉa hè sát bùng binh đường Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Huệ. Đó là công trình thanh niên “ Thùng rác thân thiện tại thành phố Quy Nhơn ” do Đoàn phường Lý Thường Kiệt thực hiện.

Hình ảnh do chính người dân chụp lại khi đi ngang qua mô hình Thùng rác thân thiện tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh: Trần Thị Thu Hương
Người dân Quy Nhơn và khách du lịch rất thích thú với mô hình thùng rác thân thiện này – Ảnh: Trần Thị Thu Hương

Chia sẻ về lý do thực hiện công trình này, anh Nguyễn Thành Long, Bí thư Đoàn phường Lý Thường Kiệt, cho biết: “Chủ đề của Tháng Thanh niên 2018 là “Tuổi trẻ sáng tạo” nên chúng tôi nghĩ ra cách tận dụng các thùng phi bằng sắt để chế tạo nên các thùng rác. Chúng tôi hy vọng rằng, công trình Thùng rác thân thiện tại thành phố Quy Nhơn này sẽ thực sự tạo được sự thu hút đối với đông đảo nhân dân nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi quy định”.

Đây là công trình thanh niên của Đoàn phường Lý Thường Kiệt Thành phố Quy Nhơn - Ảnh: Tuổi trẻ Lý Thường Kiệt
Đây là công trình thanh niên của Đoàn phường Lý Thường Kiệt Thành phố Quy Nhơn – Ảnh: Tuổi trẻ Lý Thường Kiệt

Đúng với tên gọi “thân thiện” của mình, chiếc thùng rác bề ngoài nhìn rất ngộ nghĩnh. Mặt của thùng là hình ảnh một đôi nam nữ đứng bên nhau, trên thùng được để các chậu hoa nhỏ. Bên góc thùng được khoét một khoảng rộng để người đi đường bỏ rác. Để các chậu hoa tươi tốt, ĐVTN của phường sẽ luân phiên nhau chăm sóc. Đưa vào sử dụng vào dịp 26.3 vừa qua, 2 chiếc thùng rác này đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của người dân. Bà Trần Thị Mỹ Dung, nhà trên đường Nguyễn Thái Học (TP Quy Nhơn), chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng đi qua cung đường này, thấy 2 chiếc thùng rác rất đẹp. Nếu được nhân rộng mô hình trong toàn thành phố thì sẽ có thêm nhiều điểm nhấn giúp thành phố xanh, sạch, đẹp hơn”.

Với thông điệp "Hãy bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi quy định" - Ảnh: Tuổi trẻ Lý Thường Kiệt
Với thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi quy định” – Ảnh: Tuổi trẻ Lý Thường Kiệt

Theo anh Long, Đoàn phường cũng đã đưa hình ảnh mô hình Thùng rác thân thiện tại thành phố Quy Nhơn này lên mạng xã hội để lắng nghe ý kiến góp ý. Nhiều người cũng đã có ý kiến về hình thức, mẫu mã của thùng nhưng tựu chung đều cho rằng đây là một ý tưởng sáng tạo, góp phần tạo điểm nhấn cho TP Quy Nhơn và khuyến khích Đoàn phường triển khai nhân rộng trong thời gian tới. “Chúng tôi đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết như vận động thêm kinh phí, thiết kế thùng rác sao cho đẹp… để nhân rộng thêm nhiều điểm nữa tại các tuyến đường trong thành phố”, anh Long cho biết.

Ý tưởng này thực sự nên được đầu tư để nhân rộng nhiều hơn nữa tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh: Tuổi trẻ Lý Thường Kiệt
Ý tưởng này thực sự nên được đầu tư để nhân rộng nhiều hơn nữa tại thành phố Quy Nhơn – Ảnh: Tuổi trẻ Lý Thường Kiệt

TP Quy Nhơn đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước nên rất cần nhiều điểm nhấn, độc và lạ. Chính vì vậy, việc sáng tạo các thùng rác của thanh niên phường Lý Thường Kiệt rất đáng khích lệ.          

 Theo Xuân Nhâm

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Góc Quảng Cáo Group Checkin Quy Nhơn
Back to top button