Top List

Trở Về Tuổi Thơ Với 10 Món ăn Vặt Quy Nhơn Chỉ Cần Nhắc Là Thèm

Những món ăn vặt chắc hẳn ai cũng thử qua và có những kỉ niệm không thể nào quên với những món tưởng chừng mộc mạc nhưng là “Vô giá” này. hãy cùng HiQuyNhon điểm qua những món ăn gắn liền với ký ức của chúng ta nhé.

Kẹo trái cây bột

Là một trong những món ăn vặt chắc hẳn ai cũng đã thử qua một lần. Những lọ bột xinh xinh siêu ngon, khi cho vào bột tan ra trong miệng ăn cực thích. Bạn đam mê vị nào nè?

món ăn vặt
Kẹo bột trái cây – Ảnh: Sưu Tầm

Kẹo Dẻo trái cây

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với món ăn vặt này. Những hộp kẹo xanh, đỏ đủ màu sắc, mỗi hộp màu sẽ là kẹo kèm theo màu tương ứng và có vị khác nhau nào là bạc hà, nho, cam,…. ngon ơi là ngon. Mỗi lần mua là mình hay ăn hộp bạc hà vì vừa ngọt vừa the ngon hết sức!

Kẹo dẻo trái cây – Ảnh: Sưu Tầm

Mì trẻ em

Món này phải gọi là “mì thần thánh” luôn, những sợi mì được gia vị đậm đà vừa giòn vừa ngon, mỗi lần được mẹ mua cho thì mình ăn từng cọng từng cọng mì vì sợ ăn nhanh sẽ hết mất. Nhắc tới thèm quá đi!

Mì trẻ em – Ảnh: Sưu Tầm

Kẹo Socola Thái

Bây giờ nói đến socola thì có rất nhiều sự lựa chọn nào là: M&M, hershey, kitkat,… Chứ ngày xưa thì tụi mình mỗi khi nhắc đến socola thì Socola thái là sự lựa chọn số 1 luôn. kẹo nhiều màu sắc, siêu ngon nhưng ăn xong là lưỡi đứa nào đứa nấy thành 7 sắc cầu vồng trông vui lắm.

Kẹo socola Thái – Ảnh: Sưu Tầm

Bánh bim bim con cua

Là một trong những món ăn vặt mà chắc hẳn nhắc tới ai cũng thèm, bim bim cua là một trong những món bánh signature của ngày xưa. Hồi đó phải học ngoan để xin mẹ thưởng cho bim bim.

Bim bim cua – Ảnh: Sưu Tầm

Kem ống

Ring Ring! Ring Ring! là âm thanh thứ 2 sau tiếng trống trường mà mình luôn muốn nghe vào mỗi lần tan học, cứ khi tang học chạy ngay ra ngay cổng trường làm ngay cây kem mát lạnh, mình nhớ hồi đó tầm 500 đồng 1 cây nào là vị dừa, bò húc, sữa,…. ăn siêu ngon.

Kem ống – Ảnh: Sưu Tầm

Kẹo ngậm C

Kẹo C hình tim hay hình vuông là một trong những món ăn vặt mà ăn vừa ngon vừa khỏe và vô cùng rẻ mà hồi đó được ba mẹ mua cho mỗi khi ra tiệm thuốc cùng ba mẹ nè.

Kẹo C – Ảnh: Sưu Tầm
Kẹo C – Ảnh: Sưu Tầm

Ô mai

Ô mai hay còn gọi là ô mai đất hay xí muội, là một trong những món ăn cực kì vui miệng, chua chua ngọt ngọt mỗi lần ăn là cho vào tay cả nhúm rồi cho vào miệng ăn bao ngon.

Ô mai – Ảnh: Sưu Tầm

Kẹo chip chip

Bạn nào nhớ kẹo Chip Chip thơm ngon và dai dai này không nhỉ?  Được xem là một loại kẹo khá “cao cấp” thời đó, luôn đắt hơn các loại kẹo khác, kẹo Chip Chip có vị vừa chua vừa ngọt, ăn lại dai dai. Ngày xưa trẻ con gần như đứa nào cũng mê kẹo này!

Chip chip – Ảnh: Sưu tầm

Đá bào siro

Si rô thì ngày nay vẫn còn, đá bào vẫn có nhưng bằng những dụng cụ chuyên dụng như máy xay vừa nhanh vừa tiện. Mình nhớ xưa tan học, cả đám bu trước xe siro, hối giục đông đúc, làm cô bán hàng bào đá mỏi cả tay.

Đá bào – Ảnh: Sưu tầm
Đá bào – Ảnh: Sưu tầm

Theo thời gian, xã hội ngày càng phát triển, trẻ con bây giờ được chăm lo và có điều kiện và nhiều sự lựa chọn hơn với những món ăn vặt. Những món ăn vặt của thế hệ 8x, 9x,… đã lùi vào dĩ vãng, nhưng vẫn để lại bao nhiêu kỉ niệm. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích thì hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận những bài viết mới nhất nhé.

– Bài viết: Nhật Tiến-

Bạn có thể tham khảo các món ăn khác ở Quy Nhơn nhé:

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Back to top button