Ngày hội sách Quy Nhơn lần đầu tiên được tổ chức có vẻ đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của khá nhiều bạn trẻ ở đây. Tại hội sách lần này, chỉ với 20.000đ, bạn cũng đã có thể mua được một cuốn sách nào đó cho mình. Ngoài ra, còn không ít các tựa sách đang “đình đám” trên thị trường cũng đang được giảm đến 50%. 
Với những tỉnh thành lớn thì những sự kiện như thế này dường như đã không còn gì xa lạ. Thế nhưng với Quy Nhơn đây thực sự là lần đầu tiên. Do đó, Ngày hội sách do Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp tổ chức cùng đơn vị “Sách cũ Huế” đã và đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ thành phố Quy Nhơn nói chung và các bạn sinh viên trường Đại học Quy Nhơn nói riêng. Trước sự “rầm rộ” ấy, một đứa nghiện sách như mình thật sự đã không thể bỏ qua. Còn bạn?
Sức nóng của Ngày hội sách Quy Nhơn trong ngày đầu tiên - Ảnh: Anh Thư
Sức nóng của Ngày hội sách Quy Nhơn trong ngày đầu tiên – Ảnh: Anh Thư

NGÀY HỘI SÁCH QUY NHƠN CÓ GÌ HẤP DẪN?

CHỈ VỚI 20.000đ, bạn cũng đã có thể tìm cho mình 1 cuốn sách nào đó mang về. Có đến 2 trong 3 dãy bàn như thế, khá là nhiều sách cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, theo như thực tế mình xem qua thì những tựa SÁCH ĐỒNG GIÁ này đa số đều được xuất bản cũng khá lâu rồi. Nên có lẽ, đây sẽ là lựa chọn cho những bạn đang muốn tìm những tựa sách “cổ” đã không còn bán hoặc bán rất ít trên thị trường.
Chỉ với 20.000đ, bạn cũng đã có thể tìm cho mình 1 cuốn sách nào đó mang về - Ảnh: Anh Thư
Chỉ với 20.000đ, bạn cũng đã có thể tìm cho mình 1 cuốn sách nào đó mang về – Ảnh: Anh Thư
Ngoài ra, ở dãy bàn thứ ba, cũng là dãy bàn thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ nhất, bạn sẽ bắt gặp ngay rất nhiều tựa sách đang “đình đám” trên thị trường, không ít trong số đó là những cuốn sách nằm trong TOP sách bán chạy nhất năm, thậm chí có cả những tác phẩm vừa xuất bản còn “mới toanh” như: Ngày xưa có một chuyện tình và rất nhiều tác phẩm xuất sắc khác của Bác Nguyễn Nhật Ánh, Bộ sách Cà phê cùng Tony và Trên đường băng của Dượng Tony, Đắc nhân tâm, Đọc vị bất kì ai, Đừng bao giờ đi ăn một mình, Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể,…. TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC GIẢM 50%. Song, nếu bạn là người khá “thận trọng” khi mua sách, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những lỗi in ấn như: mực in nhòe, mất chữ, chất liệu giấy không tốt, chữ không được canh lề, thậm chí có một số bị in chệch,… ở không ít các cuốn sách tại đây.
Ngoài ra, rất nhiều tựa sách đang "đình đám" trên thị trường cũng đang được giảm giá đến 50% - Ảnh: Anh Thư
Ngoài ra, rất nhiều tựa sách đang “đình đám” trên thị trường cũng đang được giảm giá đến 50% – Ảnh: Anh Thư
Đúng là tiền nào của nấy! Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, đã là sách, dù hình thức ra sao thì giá trị tri thức mà nó mang lại vẫn là “vô giá”. Chưa kể, sách hay thì thường đắt tiền. Mà với các bạn sinh viên, từng bữa ăn còn phải tiết kiệm thì việc bỏ tiền để mua 1 số lượng lớn những tựa sách hay thật sự là một vấn đề thường xuyên được cân nhắc rất nhiều. Do đó, Ngày hội sách Quy Nhơn lần này thật sự cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể tìm và sở hữu cho những những cuốn sách hay (bỏ qua hình thức) với mức giá “KHÔNG THỂ RẺ HƠN”. Tuy nhiên, vẫn muốn lưu ý với các bạn rằng: các bạn nên kiên nhẫn một tí để lựa chọn cho mình 1 cuốn sách “ít lỗi” nhất có thể. Nhớ nhé các bạn! Vì mình nghĩ với những ai đã đến đây, ít nhiều đều yêu sách, mà một người yêu sách thì chắc chắn luôn muốn “tậu” những cuốn sách “đẹp” (cả về nội dung lẫn hình thức). 
Ngày hội sách Quy Nhơn là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể tìm và sở hữu cho những những cuốn sách hay (bỏ qua hình thức) với mức giá "KHÔNG THỂ RẺ HƠN" - Ảnh: Anh Thư
Ngày hội sách Quy Nhơn là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể tìm và sở hữu cho những những cuốn sách hay (bỏ qua hình thức) với mức giá “KHÔNG THỂ RẺ HƠN” – Ảnh: Anh Thư
Tất nhiên, trên đây chỉ là một “góc nhìn” rất nhỏ và chủ quan của bản thân mình. Nếu bạn muốn biết thực hư ra sao, hãy ghé Ngày hội sách thử nhé! Chương trình chỉ kéo dài đến hết ngày 29/10/2016 tại sân Thư viện Trường Đại học Quy Nhơn thôi.
Dù sao đi nữa thì Ngày hội sách cũng đã và đang lan tỏa “văn hóa đọc” đến được khá nhiều với các bạn trẻ Quy Nhơn. Đây thật sự là điều đáng mừng. Chưa kể Ngày hội sách cũng không phải là chương trình đầu tiên và duy nhất về sách tại Quy Nhơn. Trước đây, Trung Nguyên cũng đã từng về Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức cuộc thi hùng biện và tặng sách miễn phí cho sinh viên trường. Xem ra, những năm gần đây, Quy Nhơn chúng ta không những thu hút được đông đảo khách du lịch bốn phương, mà còn là điểm đến đầy hứa hẹn với không ít các chương trình và sự kiện lớn, nhỏ.
Anh Thư – Hiquynhon

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]