Quy Nhơn 24h

Quê Nghèo Ngậm Ngùi Tiếc Thương “hiệp Sĩ” Xả Thân Bắt Trộm ở Sài Gòn

Thương tiếc tiễn đưa hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, thành viên đội hiệp sĩ Tân Bình, 42 tuổi (ở xóm Chánh Thiện, thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiều 14.5, ông Hà Văn Hài, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lợi (Phù Mỹ), cho biết, địa phương đã nhận được thông tin về “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi, 42 tuổi (ở xóm Chánh Thiện, thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi) bị sát hại trong lúc truy bắt nhóm đối tượng trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP Hồ Chí Minh) xảy ra vào tối 13.5.

 

Được biết, anh Thôi sinh ra và lớn lên trong một nhà đình nông dân có điều kiện kinh tế khó khăn. Hiện nay, bố mẹ anh đã gần 70 tuổi nên không làm được việc nặng. Bố anh tên Nguyễn Bỉ và mẹ là Nguyễn Thị Ô. Anh Thôi là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh em trai. Năm 16 tuổi, anh Thôi vào TP Hồ Chí Minh làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Hơn 10 năm trước anh Thôi cưới vợ, sinh được đứa con trai (nay học lớp 4). 6 tháng trước, họ ly thân, thuê trọ ở riêng. Đôi ba ngày, anh Thôi lại đến thăm con.

“Trước khi mất, anh Thôi chạy xe ôm để kiếm kế sinh nhai. Hiện người nhà anh Thôi đang có mặt tại TP Hồ Chí Minh lo các thủ tục cần thiết để đưa thi thể anh về quê an táng. Theo kế hoạch, thi thể anh Thôi sẽ được đưa từ TP Hồ Chí Minh về quê vào chiều hôm nay (14.5)”, ông Hài xác nhận.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13.5, một nhóm thành viên của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình bắt quả tang một nhóm 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Ngay lập tức nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình đã đuổi kịp các đối tượng.

Lúc này nhóm trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 5 người thuộc nhóm “hiệp sĩ” bị thương tích nặng. Sau đó, nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng nên hai người đã tử vong. Nạn nhân xác định là 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (ngụ tại TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Thôi. Ba người còn lại hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện gồm các anh: Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý.

“Người dân, bạn bè anh Thôi ở địa phương ngậm ngùi, bày tỏ sự tiếc thương khi hay tin một người con ở quê hương hy sinh trong lúc ngăn chặn bọn trộm cướp. Xã cũng đang theo dõi sự việc để cử cán bộ xuống thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình anh; đồng thời, sẽ vận động bà con ở địa phương cùng hỗ trợ gia đình nạn nhân lo mai táng chu tất cho chàng “hiệp sĩ” dũng cảm này”, ông Hài nói.

Theo Trọng Lợi, Báo Bình Định

Back to top button