Vừa qua, giải bóng đá khối trường THPT thành phố Quy Nhơn năm 2016 – cúp Bà Xê đã chứng kiến nhiều trận cầu nảy lửa giữa các bạn học sinh đến từ 8 trường THPT trên cả thành phố. Và thật bất ngờ! Lần đầu tiên, chiếc cúp vàng đã về tay đội bóng trường Quốc Học Quy Nhơn.

Quốc Học Quy Nhơn và cái kết bất ngờ - ảnh đá
Trận chung kết nảy lửa giữa hai đội bóng Quốc Học Quy Nhơn và Nguyễn Thái Học – Ảnh: sưu tầm

Giải bóng đá khối trường THPT thành phố Quy Nhơn lần thứ III năm 2016 vừa qua đã thu hút khá đông đảo sự chú ý của các bạn học sinh khối THPT đến với môn thể thao “vua”. Giải bóng đá cúp Bà Xê được diễn ra trên sân bóng đá Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Tham dự giải đấu là sự góp mặt của 8 đội bóng của 8 trường THPT trên khắp Quy Nhơn. Bao gồm: Hùng Vương, THPT Quy Nhơn, iSchool, Nguyễn Thái Học, Lê Quý Đôn, Trần Cao Vân, Quốc Học và Trưng Vương.

Quốc Học Quy Nhơn và cái kết bất ngờ - ảnh tập trung
Buổi ra quân đầu tiên của 8 đội bóng – Ảnh: sưu tầm

Ngày nay, bóng đá học đường phát triển tương đối mạnh trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Do đó, hầu hết các trận đấu đều thu hút đông đảo học sinh đến theo dõi và cổ vũ. Khác với 2 năm đấu trước, giải bóng đá năm nay lần đầu tiên sử dụng thể thức vô địch. Các đội đấu với nhau theo thể thức vòng tròn một lượt theo luật bóng đá 5 người. Giải đấu tính điểm xếp hạng và chọn ra 2 đội đứng đầu đấu chung kết. Đây là một cách rất hay để năng lực của các đội được xác định chính xác hơn. Đây là cơ hội để tất cả đội bóng có thể “cọ xát” với nhau; giúp hóa giải trường hợp những đội mạnh sớm gặp nhau từ vòng ngoài như các năm trước.

Quốc Học Quy Nhơn và cái kết bất ngờ - ảnh phát biểu
Ông Dương Hiệp Hưng – Phó bí thư Thành đoàn – phát biểu khai mạc – Ảnh: sưu tầm

QUỐC HỌC QUY NHƠN VÀ CÚ LỘI NGƯỢC DÒNG NGOẠN MỤC!

Chính vì vậy, nhiều trận cầu nghẹt thở đã diễn ra. Các em học sinh đã dốc sức hết mình vì màu cờ sắc áo của trường. Cuối cùng, giải đấu đã tìm ra 2 đội bóng mạnh nhất: Quốc Học Quy Nhơn và THPT Nguyễn Thái Học. Trận chung kết của hai đội bóng ngày 15/10 diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm khán giả trẻ đến từ khắp thành phố. Không khí trên sân vô cùng bốc lửa và sôi động. Cả sân đấu được dịp nghẹt thở mỗi khi các pha bóng gay cấn được tạo ra. Nhưng vì đây là trận đấu quyết định nên cả hai đội chơi khá chặt chẽ và tập trung. Dưới cách biệt sát sao 1 – 0 , đội bóng trường Quốc Học Quy Nhơn vinh dự trở thành nhà vô địch lần đầu tiên.

Quốc Học Quy Nhơn và cái kết bất ngờ - ảnh chính
Những nụ cười rạng rỡ đầy tự hào của đội bóng đương kim vô địch năm 2016 – Ảnh: sưu tầm

Đây được xem là “kết thúc có hậu” cho đội bóng của trường sau rất nhiều cố gắng để thay đổi lịch sử (2 giải đấu trước dù có năm vào được bán kết nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với Quốc Học Quy Nhơn). Khởi đầu không thuận lợi với việc để thua đội trường THPT Trần Cao Vân với tỉ số 0 – 3. Tuy nhiên, đội bóng đã biết khắc phục điểm yếu và cuối cùng chỉ để thua 1 trận duy nhất trong suốt giải đấu. Đây có thể xem là cú lội ngược dòng đáng nhớ của đội bóng trường Quốc Học Quy Nhơn.

Quốc Học Quy Nhơn và cái kết bất ngờ - ảnh cúp
Cúp vô địch của giải đấu – “giấy chứng nhận” của bao mồ hôi và công sức của Quốc Học Quy Nhơn – Ảnh: sưu tầm

Không chỉ vậy, Quốc Học Quy Nhơn còn “thắng lớn” khi “ôm trọn” 2 giải cá nhân. Đó là giải vua phá lưới (Nguyễn Văn Thuận Phát) và thủ môn xuất sắc nhất. Có vẻ đây là mùa “bội thu” của đội bóng trường Quốc Học!

Quốc Học Quy Nhơn và cái kết bất ngờ - ảnh 1
Chúc mừng vua phá lưới (bên phải) với những pha bóng xuất sắc – Ảnh: sưu tầm

Chiến thắng thuyết phục của trường Quốc Học Quy Nhơn nói riêng và giải bóng đá khối trường THPT Thành phố  Quy Nhơn lần thứ III năm 2016 nói chung đã khép lại trong sự hân hoan và hào hứng của rất nhiều bạn trẻ. Giải đấu đã tạo hứng thú cho rất nhiều học sinh yêu môn thể thao vua này; giúp họ có thêm hứng khởi, động lực để phát triển năng lực bản thân và bóng đá tỉnh nhà.

Ngan Ngan – Hiquynhon

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]