Cảm Nhận

để Nhớ Một Thời Quy Nhơn đã Từng êm đềm Như Vậy Trong Mùa Co-vid 2020

Trong lịch sử nước ta chưa từng có một kì nghỉ Tết kéo dài 3 tháng, dù chẳng ai mong nhưng có thể ta vẫn còn “nghỉ Tết” ngay cả khi nắng hè đã chói chang. Bởi một loại virus tên là Corona – loại virus tạo ra một đại dịch toàn cầu, xô đảo nên kinh tế của cả thế giới. Cùng Hiquynhon “Để nhớ một thời Quy Nhơn đã từng êm đềm như vậy trong mùa Co-vid 2020″ thật khác biệt và thú vị, với buổi sáng sớm vắng tanh và trong lành. ‘Mùa Corona‘ sống chậm để tràn đầy yêu thương thiên nhiên và gia đình.

QUY NHƠN ĐÃ TỪNG ÊM ĐỀM NHƯ VẬY!

de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 7
Nguồn: huỳnh Minh Cường

Khác với những buổi sáng với những cảnh người dân dắt nhau ra biển tập thể dục, tắm biển, cha mẹ đưa đón con đi học, dân công sở, văn phòng bắt đầu đi ăn sáng rồi quay về với công việc hằng ngày… Thì bây giờ  buổi sáng khi thực hiện cách ly xã hội 14 ngày, bạn sẽ thấy một Quy Nhơn  tĩnh lặng chưa từng có vì giờ đây, không còn cảnh cha mẹ đưa đón con đi học từ 6 giờ sáng, dân công sở và người đi làm cũng ra đường muộn hơn, rồi người nghỉ việc về quê… Có lẽ, sự vắng lặng này tương đương với Quy Nhơn sáng mùng 1 Tết.

de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 5
Nguồn: Huỳnh Minh Cường
de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 4
Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn

Con đường đông đúc nhất Nguyễn Tất Thành lúc nào cũng đông kín xe cộ đi qua bây giờ chỉ còn thưa thớt vài chiếc xe đi ra đường khi có việc thật cần thiết.

de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 3
Nguồn: Huỳnh Minh Cường
de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 7
Nguồn: Huỳnh minh cường

Đến ngay cầu Hà Thanh mỗi lần đi ngang qua đều cảm thấy sợ vì rất rất nhiều xe chở hàng, người qua lại bây giờ chỉ còn vài người đường xá êm đềm một cách lạ thường.

Quy Nhơn
Nguồn: Huỳnh minh cường
de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 8
Nguồn: Tuấn Mỹ
Quy Nhơn
Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn

Biển Quy Nhơn dần như cũng thưa thớt vắng bóng người dân tụ tập tắm biển hay tập thể dục, hay chỉ đơn giản là dạo mát như những ngày bình thường.

Quy Nhơn
Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn
de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 3
Đường Trần Cao Vân ở Quy Nhơn. Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn
Quy Nhơn
Đường Lê Thánh Tôn ở Quy Nhơn. Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn
Quy Nhơn
Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn
de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 2
Đường Nguyễn Huệ ở Quy Nhơn. Nguồn: Chuyện của Quy Nhơn

Những con đường khác ở Quy Nhơn cũng vắng bóng người qua lại trong những ngày cách ly toàn xã hội. Nhìn thật bình yên và êm đềm làm sao.

Quy Nhơn
Nguồn: Huỳnh Minh cường

Trong những ngày này người dân cũng tranh thủ quây quần bên gia đình, nấu cho nhau những món ăn ngon, tập làm masterchef trong 14 ngày cách li, nếu có ra đường cũng giữ khoảng cách 2m và mang khẩu trang mỗi khi ra đường.

Quy Nhơn
Nguồn: huỳnh Minh Cường

CORONA VIRUS 2019 LÀ GÌ?

de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 9
Nguồn: sưu tầm

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

CÁCH LY XÃ HỘI 14 NGÀY

de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020
Nguồn: Chuyện của Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát ở nhiều thành phố lớn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tuyên bố “Kể từ 0h ngày 01/04/2020 – nghĩa là hết đêm nay cả nước mình sẽ cùng nhau thực hiện cách ly xã hội”. 15 ngày tuy không quá ngắn nhưng đủ dài để chúng ta đồng lòng đồng sức, thể hiện tinh thần bền bỉ của người dân Việt trong bất kỳ cuộc chiến nào.

de nho mot thoi quy nhon da tung em dem nhu vay trong mua co vid 2020 8
Nguồn: Chuyện của Hà Nội

Thật may mắn vì mảnh đất đầy ắp tình người này đã cùng nhau phòng chống dịch và thực hiện đầy đủ tốt các chủ trương của Chính phủ đưa ra “cách ly toàn xã hội 14 ngày nhà nào ở nhà đó” để hy vọng một ngày sớm nhất cả nước Việt Nam sẽ không còn ca nhiễm bệnh nào xuất hiện nữa. Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng và cùng nhau chiến thắng vượt qua thời kì khó khăn này nha mọi người ơi!

Để khi nhìn lại, Quy Nhơn đã mạnh mẽ vượt qua thời kì khó khăn ấy một cách kiên cường như thế nào. Hãy yêu Quy Nhơn từ những hành động nhỏ nhất bạn nhé!

Theo Gà Bông – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Góc Quảng Cáo Group Checkin Quy Nhơn
Back to top button