Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói: “Trước đây, chúng tôi say mê với việc kêu gọi đầu tư phát triển công nghiệp mà quên rằng, thế mạnh của vùng đất này là phát triển du lịch với những sản phẩm du lịch đặc biệt, hấp dẫn, được nhiều tổ chức, cộng đồng có uy tín trên thế giới công nhận. Đây là thời điểm tốt nhất để phát triển du lịch Bình Định, đưa vùng đất này trở thành điểm du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2015, Quy Nhơn đã đón 2,1 triệu lượt khách, dự kiến đến cuối năm sẽ là 2,5 triệu lượt khách. Tôi tin chắc rằng, Quy Nhơn sẽ trở thành điểm đến ấn tượng không thể bỏ qua trong cả nước và cả khu vực Đông Nam Á”.

Toàn cảnh Thành phố Quy Nhơn
Toàn cảnh Thành phố Quy Nhơn

Chưa bao giờ, việc du lịch đến Quy Nhơn lại dễ dàng và thuận tiện đến vậy. Du khách có thể lựa chọn các phương tiện phù hợp. Hiện tại đã có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific khai thác các tuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Quy Nhơn mỗi ngày. Ngoài ra, còn có kênh đường sắt với tàu Bắc – Nam, tàu về thẳng trung tâm thành phố, các chuyến xe chất lượng cao,… để du khách lựa chọn.

Ga Diêu Trì
Ga Diêu Trì

Để tạo điều kiện đi lại thuận tiện hơn cho du khách, Bình Định đã nâng cấp xong QL1A, đang nâng cấp QL1D, QL19, ga Diêu Trì và nâng cấp sân bay Phù Cát với vốn đầu tư hơn 600 tỉ đồng, trình Chính phủ đưa sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế để việc đưa đón khách được thuận tiện nhất có thể, dự kiến triển khai đầu năm 2016. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển sân bay Phù Cát – FLC Quy Nhơn xuống chỉ còn 12 phút.

Cảng hàng không Phù Cát
Cảng hàng không Phù Cát

Tỉnh đầu tư xây dựng và nâng cấp nhiều tuyến đường ven biển mang tính chiến lược như tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu, tuyến Nhơn Hội – Tam Quan… tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan các khu, điểm DL trên địa bàn TP Quy Nhơn. Cụ thể là chỉnh trang đường Xuân Diệu; cải thiện vệ sinh môi trường bãi biển Quy Nhơn; tổ chức khai thác bãi biển Quy Nhơn phục vụ du lịch; xây dựng các ki ốt (nhà bạt) hỗ trợ thông tin cho khách DL và phối hợp xử lý môi trường bãi biển, di dời tàu thuyền đánh cá, thành lập đội cứu hộ, có phao giới hạn khu vực tắm biển an toàn; xây dựng các nhà vệ sinh công cộng, từng bước đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân và khách DL.

Cầu Nhơn Hội
Cầu Nhơn Hội

Đối với đường biển, xây dựng kế hoạch phát triển cảng Quy Nhơn để đón tàu khách DL quốc tế. Với đường hàng không, đẩy nhanh tiến độ đầu tư nâng cấp, cải tạo sân bay Phù Cát, mở thêm một số tuyến đường bay nội địa và quốc tế… Với đường sắt, kết nối với các tỉnh, thành đầu tư đôi tàu DL Huế – Quy Nhơn và Nha Trang – Quy Nhơn. Về đường bộ, đầu tư xây dựng đường cao tốc từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn và đầu tư xây dựng hệ thống giao thông trên các tuyến, điểm DL trên địa bàn tỉnh. Tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng Khu DL quốc gia Phương Mai – Núi Bà thành khu DL nghỉ dưỡng biển chất lượng cao như Chiến lược Phát triển DL Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã xác định.

 

 

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]