Nằm ngay trước sông Hà Thanh (153 Hoa Lư), xuất hiện một quán cafe rất đặc biệt với những cái “rất lạ”, “rất khác”, được đầu tư khá công phu và tinh tế. Có lẽ chính vì thế mà Sunday coffee đã nhanh chóng lên hạng top những quán Cà phê đáng đến nhất Quy Nhơn hiện nay.

Sunday coffee mang phong cách cổ điển xen lẫn nét hiện đại với nguyên liệu chính là GỖ và MỘC. Quán có nét nổi bậc là các bức tường được làm từ những viên gạch nguyên sơ gỡ ra từ những ngôi nhà cổ từ thời pháp, chưa kể những viên gạch ấy lại còn xây bằng thứ chất liệu gì đó rất lạ, mà chẳng phải là xi măng như thông thường.

IMG 3361 - SUNDAY - QUÁN CAFE CÓ NHIỀU CÁI LẠ NHẤT QUY NHƠN

Đáng chú ý nữa là, khi đi vào trong quán chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò vì giữa quán có 1 cái cây rất cao, hơn 7m, lên đến tầng thứ 3 (tầng sinh hoạt gia đình). Hỏi anh chủ quán thì mới biết cây lớn giữa giếng trời này là đi lùng những cây khô có dáng đẹp để đưa về trang trí.

IMG 3362 - SUNDAY - QUÁN CAFE CÓ NHIỀU CÁI LẠ NHẤT QUY NHƠN
Nghe đâu cái cây cao 3 tầng, hơn 7m này rất linh thiên nhé, cầu gì được đó luôn – Ảnh: Đạt Tiến Trần

Và nếu bạn thật sự muốn nhìn được hết vẻ đẹp của “bức tranh” hoang sơ và đầy cổ kính ấy thì hãy chọn cho mình 1 góc nhìn từ trên tầng cao nhất nha. Vì chỉ có vị trí ấy, mới là “chìa khóa” cho tất cả. (Cứ đi rồi sẽ đến! Cứ lên rồi sẽ biết! Oke? :D)

IMG 3394 - SUNDAY - QUÁN CAFE CÓ NHIỀU CÁI LẠ NHẤT QUY NHƠN
Hoang sơ của cây và cổ kính của những hàng gạch lát cầu thang tạo nên 1 bức tranh thật ảo diệu – Ảnh: Trần Tiến Đạt

Quay lại menu của Sunday coffee một chút. Có thể nói, menu của quán cũng khá đa dạng như hầu hết những “tân binh” cafe bây giờ, giá cả cũng phải chăng, thậm chí có phần “dễ thở” hơn mức trung bình của các quán trong trung tâm thành phố. Đặc biệt, theo như nhận xét của không ít người sành cà phê, thì cà phê ở đây được đánh giá rất cao về độ ngon và sạch.

IMG 3382 - SUNDAY - QUÁN CAFE CÓ NHIỀU CÁI LẠ NHẤT QUY NHƠN
Sunday coffee gây tò mò với thực khách nhờ món Trà Bali (hay còn gọi là trà Thảo mộc) trong Menu – Ảnh: Trần Tiến Đạt

Ngoài ra, Trà Bali (hay còn gọi là Trà Thảo Mộc) cũng là một trong những nhóm thức uống được khá nhiều khách hàng tò mò và thích thú. Mỗi loại là 1 sự kết hợp khác nhau giữa các loại thảo mộc với nhau. Rất đa dạng về màu sắc cũng hương vị! Không những vậy, quán còn liên tục thay đổi menu để cập nhật những nước mới và trà thảo mộc để phù hợp riêng với từng mùa.

IMG 3397 - SUNDAY - QUÁN CAFE CÓ NHIỀU CÁI LẠ NHẤT QUY NHƠN
Sunday coffee sẽ luôn là điểm đến hút khách cho dân ghiền Cà phê và tìm kiếm 1 nơi yên tĩnh – Ảnh: Trần Tiến Đạt

Cộng thêm, chủ quán thiết kế không gian mở để đón trọn gió từ sông Hà Thanh nữa. Xem ra những ai ghiền cà phê hoặc muốn tìm kiếm 1 không gian rộng rãi, yên tĩnh, đầy cảm hứng và không kém phần nghệ thuật, sẽ khó mà “thoát nổi” Sunday coffee nếu đã “lỡ” 1 lần “sa” chân bước vào. ^^

Theo Minh Tuấn, Anh Thư – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

0/5 (0 Reviews)