Du LịchTrải Nghiệm

Suối Tà Má – điểm Check in Mang Vẻ đẹp Tựa “thu”

Suối Tà Má là một trong những con suối đẹp với nước trong lành và mát quanh năm ở Bình Định. Hãy theo chân HiQuyNhon cùng khám phá nào!

Vị trí suối Tà Má

Toạ lạc tại thôn Hà Ri thuộc xã Vĩnh Hiệp Cách trung tâm huyện miền núi Vĩnh Thạnh của tỉnh Bình Định khoảng 7 km. Hướng di chuyển từ Quy Nhơn đi về hướng QL19 sau đó cứ theo QL19 đến DT637 là ta đã đến huyện Vĩnh Thạnh.

Suối tà má
Suối Tà Má – Ảnh: Sưu tầm

Khám phá vẻ đẹp tại suối Tà Má

Là con suối dài hơn 1km chảy qua Hà Ri, là con suối với dòng nước trong mát chảy quanh năm. Điểm đẹp của suối là cứ mỗi năm 1 lần, 2 bên có hàng cây trang nước với hoa mọc thành những chùm sắc vàng cam, đỏ phủ kín tán cây, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹ. Nhờ vậy, làng quê trở nên nhộn nhịp khác thường khi mỗi ngày có đến hàng ngàn lượt du khách kéo đến ngắm hoa và chụp ảnh.

Ảnh: Sooyunn__
Suối Tà Má – Ảnh: Nắng Hạ
Suối Tà Má – Ảnh: Phan Phong Phú
Suối Tà Má – Ảnh: Phan Phong Phú

Theo người dân Hà Ri, hoa trang rừng còn gọi là hoa trang nước. Loài hoa này mọc hai bên suối Tà Má, có hình dáng tựa như hoa trang ở đồng bằng nhưng mọc theo chùm và trải dài khắp tán cây, tạo nên một khung cảnh thơ mộng và nên thơ giữa hoa và suối, mỗi lần hoa nở tạo không khí cực kì giống mùa thu giữa núi rừng. 

Suối Tà Má – Ảnh: Sưu tầm
Suối Tà Má – Ảnh: Phan Phong Phú

Hai bên bờ còn là địa điểm picnic cho bạn bè và gia đình tụ họp sau một tuần làm việc và học tập nhé. À nhớ sau khi chơi thì dọn vệ sinh chỗ của mình để giữ gìn vệ sinh và bảo vệ cảnh quan tại suối nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì nhấn nút chuông của HiQuyNhon để nhận thông báo mới nhất nhé!

– Bài viết: Nhật Tiến-

Bạn Có thể tham khảo thêm một số địa điểm vui chơi khác khi Quy Nhơn nhé:

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Back to top button