Top List

Tổng Hợp Những Món ăn đường Phố Tại Quy Nhơn

Đi du lịch tại Bình Định đừng chỉ lo “selfie” ở những địa điểm đẹp, mà phải truy tìm ngay mấy món ăn đường phố tại Quy Nhơn để khi trải nghiệm và khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng thì bạn còn biết đường đi ghé đến những quán ăn ngon. Nếu không thì chuyến đi của bạn sẽ rất là uổng phí nếu không thử ẩm thực tại xứ Nẫu này. 

Tổng hợp những món ăn đường phố tại Quy Nhơn

1. Bánh xèo tôm nhảy

Đây là món ăn phải thử khi vừa đặt chân đến Quy Nhơn. Tuy bánh xèo là món khá là quen thuộc đối với chúng ta nhưng bánh xèo tại thành phố Quy Nhơn hơi khác biệt so với các địa danh khác.

Nguyên liệu là những con tôm đất đỏ au và tròn thịt, vẫn còn nhảy tanh tách trong thau người ta mới gọi là bánh xèo tôm nhảy. Cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm  được hương vị, độ giòn, thơm của bánh. Bên cạnh đó, phần nhân của bánh còn có tôm và thịt bò đúc kèm với hành lá, giá, hành tây, sau đó được cuốn bánh tráng với các loại rau sống như rau thơm, xà lách, hẹ…

2. Bánh hỏi – Cháo lòng

Là món ngon và được ưa chuộng – nhất là những bữa sáng. Bánh hỏi được làm từ bột gạo ép gần giống như sợi bún nhưng nó nhỏ hơn sợi bún nhiều lần. Bánh sẽ ngon và thơm khi được tha lên đó là một lớp dầu và một thứ không thể thiếu đó là lá hẹ đã xắt nhỏ tạo màu sắc cho món ăn. 

Thường gọi là bánh hỏi – cháo lòng là bởi vì khi vào quán cháo lòng tại Bình Định, bạn sẽ đều thấy người bán thường mang ra tô cháo lòng kèm một dĩa bánh hỏi và nước mắm được chế biến hương vị chua cay đậm đà siêu cấp làm tăng thêm phần hấp dẫn khi bạn thưởng thức

3. Bún cá Quy Nhơn

Bún Cá là món ăn khá nổi tiếng tại Quy Nhơn. Nước dùng thông thường không phải nấu nhừ từ xương heo mà nhừ từ xương cá, thêm ít hành tím, cà chua, quả thơm và riêu cua nên nước trong veo, không bị tạnh mà có vịt ngọt. 

Một tô bún cá chuẩn vị là khi kết hợp giữa bún, nước dùng, chả cá các loại kèm theo các loại rau sống hòa vào đó là một chút chua cay của tương ớt và chanh. 

4. Bánh canh Quy Nhơn

Bánh Canh Quy Nhơn phải nói là quá tuyệt vời với nước lèo được hầm từ xương cá, tạo vị ngọt tự nhiên kèm theo đó trứng, tôm cua và thịt nạc xay nhuyễn với nhau cùng chả cá được hòa quyện chung với nồi nước lèo bánh canh. Chỉ cần nghe mô tả phần thôi là đã muốn nhất ghế lên và đi mua một tô về ăn rồi.

Món ăn đường phố tại Quy Nhơn
Ảnh: Sưu Tầm
Món ăn đường phố tại Quy Nhơn

5. Bánh bèo Quy Nhơn

Nếu đã ớn với những món ăn có nước thì bạn có thể chuyển sang ăn những món khô như là Bánh bèo nè. Bánh bèo sau khi thành phẩm là một lớp bánh trắng tinh và mịn, tha chút dầu với màu xanh của là hẹ thái nhỏ hòa vào đó là màu của tôm và đậu phộng được xoay nhuyễn, tạo được vị ngon của bánh bèo mà màu sắc cũng hấp dẫn. 

Bài viết trên đây mình đã tổng hợp được những món ngon tại Quy Nhơn. Bạn hãy note lại, có dịp ghé Quy Nhơn Bình Định tham quan thì hãy lấy ra và bắt đầu thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Hãy nhấn chuông Hiquynhon để được thông báo những bài viết bổ ích tiếp theo nhé

Góc Quảng Cáo Group Checkin Quy Nhơn
Back to top button