Top List

Top 5 Các Quán Xôi Quy Nhơn Nhắc Tới Là Thèm!

Xôi là một món ăn quen thuộc, dễ nấu, dễ ăn và dễ bị “ghiền”. Xôi Quy Nhơn thì được bán ở khắp mọi nơi, trên mọi con đường đều có 1-2 hàng xôi nhưng những quán xôi ngon đúng điệu luôn hút khách thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Hiquynhon khám phá danh sách các quán xôi trứ danh ở Quy Nhơn mà “dân nghiện” xôi không thể bỏ qua nhé! 

Xôi gà O Vĩnh

Địa chỉ: 116 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn.

Nhắc đến xôi Quy Nhơn mà không có quán xôi O Vĩnh là một thiếu sót lớn. Nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, khách lúc nào cũng ra vào tấp nập. Khi vừa đến hàng xôi này bạn sẽ hơi choáng bởi “núi” thịt gà đầy ắp, thơm lừng.

Gà có trong xôi là gà ta dai dai mềm mềm, hạt xôi mềm dẻo, thịt nhiều và thơm, thêm ít mỡ hành, chan thêm nước sốt đậm đà thì quá tuyệt vời. Ăn rồi lại muốn ăn nữa. Ngoài ra, ở O Vĩnh còn có xôi thập cẩm nữa đấy. Bánh mì, hamburger ở đây cũng ngon tuyệt vời. Thiên đường thức ăn nhanh là đây chứ đâu?

Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm
Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm – Ảnh: jamja

Xôi Thơm

Địa chỉ: 155/8 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn.

Xôi Thơm Quy Nhơn “nằm gọn” trong một con hẻm trên đường Nguyễn Thái Học nhưng mỗi lần ghé đều thấy người người đứng đợi để được mua xôi ở tiệm này đông ơi là đông.

Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm – Ảnh: foursquare

Là quán xôi Quy Nhơn có tiếng bởi chất lượng xôi cực ngon cũng như cách phục vụ hết sức nhiệt tình. Xôi mềm và ngọt thơm, nước sốt béo béo, nhiều thịt, chả cực ngon, thịt rim không khô, vừa ăn, mềm thêm ớt nhà làm ngon cực kỳ, chà bông không mặn cũng không ngọt lắm ăn rất vừa miệng luôn.

Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm
Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm – Ảnh: foursquare

Xôi đậu ăn béo béo, thơm mùi dừa sợi, đậu xanh nhuyễn, đậu phộng muối mằn mặn. Ăn xong uống chai nước đậu 5k nữa là tuyệt cú mèo. Trời Quy Nhơn đang se se lạnh nữa, ăn xôi nóng hổi nữa là lý tưởng nhất rồi nhỉ?

Xôi Lăng Ông

Địa chỉ: 73B Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn.

Hàng xôi này bán vào sẩm chiều tối, thường bán các loại xôi mặn và xôi chay như: xôi gà, xôi sườn, xôi trộn, xôi bắp, xôi đậu phộng… Xôi ở đây có giá bán khả rẻ tầm 10.000đ/ 1 dĩa mà nhiều lắm lận.

Ăn 1 dĩa chưa đủ, phải ăn 2, 3 dĩa mới vừa “ấm cái bụng”.  Nhìn dĩa xôi đơn giản vậy đó mà các bạn nếu 1 lần đi qua quán sẽ không ngỡ bàng hoàng vì cô bán xôi quá đắt khách, đến nổi phải chia công việc cho nhiều người chứ một người thì không bao giờ xoay sở kịp.

Người người đông đúc từ lúc mở cửa đến khi hết khách, ai đến với hàng xôi này cũng đều “mê” cái hương vị xôi thơm ngon, vừa ăn mà quán lại sạch sẽ, hơn nữa phục vụ cũng thân thiện với khách hàng.

Xôi chị Hoa

Địa chỉ: 89 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn.

Xôi Chị Hoa là quán vỉa hè nằm trên đường Nguyễn Huệ, quán xôi này mở sau quán xôi Lăng Ông rất lâu nhưng mức độ phủ sóng thì ngang ngửa quán kia. Quán nằm ở chỗ dễ tìm, đi dọc đường Nguyễn Huệ về phía trường THPT Trưng Vương, tới ngay bùng binh Trần Cao Vân, nhìn về phía bên tay phải là thấy quán ngay.

Xôi Chị Hoa
Ảnh: Sưu tầm

Ở đây có xôi bắp, xôi nếp, xôi gà xé, xôi sườn,… Mình đã ăn qua hết cả 4 loại và với cá nhân mình thì mình thích ăn xôi bắp với xôi nếp nhất. Bắp thì chắc hạt, cho tí hành phi với dầu đã thắng rưới lên trên, rồi thêm vào 1 muỗng mè, 1 muỗng đậu xanh kèm chút dừa khô nạo nữa. Thiệt hết xẩy!

Xôi Chị Hoa
Ảnh: Sưu tầm

Xôi nếp thì hạt nếp dẻo thơm, nói tới là thèm rồi. Xôi sườn và xôi gà ở đây thì nước chan khá ngọt, nhưng thịt lại vừa ăn. Giá cả ở đây thì 5k cho 1 gói xôi bắp hay xôi nếp. Xôi gà với sườn thì 10k là giá thấp nhất. Chiều vội đi học hoặc tối lạnh lạnh có đói thì làm một gói xôi Quy Nhơn như vậy là no bụng rồi các bạn ạ!

Xôi Nguyễn Công Trứ

Địa chỉ: 23 Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn.

Hẳn đây là hàng xôi gắn liền với tuổi thơ của những bạn học sinh luôn vì quán ở gần trường học mà còn nằm trên con đường ăn uống của Quy Nhơn.

Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm – Ảnh: Hoàng Uyên
Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm
Top 5 các quán xôi Quy Nhơn nhắc tới là thèm – Ảnh: Hoàng Uyên

Ở đây bán xôi bỏ nhiều nước nên để lâu xôi vẫn không bị khô. Có xôi thịt gà, sườn heo, giá từ 10k trở lên mà nhiều lắm, ăn vừa đủ no mà không hề ngán. Ngoài bán xôi ra quán còn bán súp và bánh mì ốp la đấy nha!

Xôi Thập Cẩm
Ảnh: Sưu tầm

Những quán xôi ở trên làm mình nhớ đến những ngày còn là học sinh. Mỗi sáng sớm gắng dậy thiệt sớm đạp xe ra con hẻm đầu ngõ để mua một hộp xôi ăn cho ấm bụng đủ sức học. Và những quán xôi Quy Nhơn là những quán mình cảm thấy đúng chuẩn bị hồi đấy nhất. Mong là bài viết này sẽ giúp bạn tìm được đúng vị món xôi năm ấy!

Trần Thị Thu Hương – Hiquynhon.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Back to top button