Hôm nay, vào lúc 7h00 ngày 1/6/2016, đúng dịp Quốc tế thiếu nhi, tủ sách cộng đồng Quy Nhơn đã được chính thức lên sóng trên chương trình Cafe Sáng của VTV.
Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn là một phần trong dự án “TỦ SÁCH CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ EM (GIVE A KID A BOOK)” do CLB tiếng Anh Quynhonkids khởi sướng với thông điệp “CHỦ NHẬT rồi hãy để các em nhỏ tắt tivi, dừng chơi game và cùng ba mẹ ra bãi biển đọc sách, chơi đùa và tận hưởng ngày cuối tuần nhen các bạn” vào khoảng đầu năm 2016. Và cho đến nay dự án cộng đồng này đã được rất nhiều người dân biết đến và ủng hộ.

Dự án ra đời từ khi nào?

Trong một chuyến từ thiện qua làng chài Hải Minh, “khi cả nhóm chúng tôi đứng trên tượng đài Trần Hưng Đạo nhìn xuống thì thấy các em nhỏ bơi lội cười đùa dưới biển, dù xung quanh toàn rác nổi lềnh bềnh… Trở về nhà, tôi ấp ủ suy nghĩ cần có hình thức để  tuyên truyền bảo vệ môi trường biển ở Hải Minh một cách lâu dài, bắt đầu từ đối tượng chính là trẻ em làng chài. Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định cùng chung tay xây dựng một tủ sách tại nơi đây với  mong muốn thông qua việc đọc sách có nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường, các loại sinh vật biển… các em sẽ dần dần có những khái niệm, ý thức về vấn đề này”, anh Nguyễn Tuấn Vũ (29 tuổi), Chủ nhiệm CLB tiếng Anh Quynhonkids, chia sẻ.

Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn
Dự án Tủ sách cộng đồng cho trẻ em được nảy ý tưởng sau chuyến từ thiện qua làng chài Hải Minh của CLB – Ảnh: Tõm

Và sau đó không lâu, CLB tiếng Anh Quynhonkids chính thức cho ra mắt tủ sách đầu tiên đặt tại một ngôi chùa ở Hải Minh và đã được các em thiếu nhi hồ hởi đón nhận. Ban đầu tủ sách  chủ yếu là sách có nội dung về bảo vệ môi trường. Qua thời gian hoạt động, nhận thấy nhiều em có nhu cầu, CLB tiếng Anh Quynhonkids đã tiếp tục có sự bổ sung thêm các thể loại sách đọc khác phù hợp và bổ ích cho thiếu nhi như: tìm hiểu khoa học,  truyện cổ tích, lịch sử, học tiếng Anh,…

Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn
Tủ sách cộng đồng cho trẻ em tại Quy Nhơn (vị trí cũ) – Ảnh: Tõm

Sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng của dự án

Cho đến nay, sau khoảng 4 tháng chính thức hoạt động, dự án “TỦ SÁCH CỘNG ĐỒNG CHO TRẺ EM” đã cho ra mắt được tổng cộng 3 tủ sách tại Hải Minh, Quy Nhơn và đảo Cù Lao Xanh.

Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn
Tủ sách cộng đồng cho trẻ em tại Cù Lao Xanh – Ảnh: Tõm

Điều này cho thấy, hoạt động đầy ý nghĩa này của cộng đồng người Quy Nhơn, mà trong đó tổ chức khởi sướng chính là CLB Tiếng Anh Quynhonkids đã thật sự đây được tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng trong thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn
Hình ảnh phóng sự về Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn – ảnh: Tuyết Trinh
Xem phóng sự bản full HD tại link sau:
[su_button url=”http://vtv.vn/video/ca-phe-sang-01-6-2016-150815.htm” center=”yes” icon=”icon: arrow-circle-right”]XEM CLIP TỪ PHÚT 29 NHA[/su_button]

 Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn

– Địa điểm mới: bãi biển sau lưng Nhà Văn hóa thiếu nhi Quy Nhơn (gần khu vực tượng đài Chiến Thắng).
– Thời gian: chiều Chủ nhật hàng tuần (4:30-5:30pm).
– Thể loại sách: Sách có nội dung phù hợp với trẻ em về: khoa học tự nhiên, động vật, môi trường, truyện cổ tích…
– Mong muốn tủ sách: tạo thói quen đọc sách cho trẻ, tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ cho trẻ em dịp cuối tuần.
Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn
Tủ sách cộng đồng Quy Nhơn – Ảnh: Tuyết Trinh

Dù bạn là ai? Và bạn đang ở đâu đi chăng nữa, Hiquynhonnghĩ rằng, chúng ta hãy cùng nhau chung tay đóng góp, xây dựng và chia sẻ thật mạnh mẽ thông điệp “CHỦ NHẬT rồi hãy để các em nhỏ tắt tivi, dừng chơi game và cùng ba mẹ ra bãi biển đọc sách, chơi đùa và tận hưởng ngày cuối tuần nhen các bạn” của dự án.

Mọi thắc mắc và đóng góp vui lòng liên hệ:

  • Hiquynhon: https://www.facebook.com/hiquynhon (hoặc 0906 412 389)
  • Quynhonkids English Club: https://www.facebook.com/quynhonkids (hoặc 0906 302 218)

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và chung tay xây dựng của tất cả mọi người!

Anh Thư – Hiquynhon

0/5 (0 Reviews)