Quy Nhơn 24h

Xe Buýt “phủ Sóng” Ngoại Thành Quy Nhơn – Nối Dài Niềm Vui

Trước đây, để vào nội thành Quy Nhơn, người dân ở xã Nhơn Hải, Nhơn Lý và KV1, KV2 (phường Ghềnh Ráng) phải đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão. Đặc biệt, hình ảnh học sinh ở KV1, KV2 chầu chực dọc QL 1D xin quá giang đến trường, khiến nhiều người chạnh lòng. Những khó khăn, trở ngại này đã được tuyến xe buýt Quy Nhơn – KV1, KV2 Ghềnh Ráng (chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2015) giải quyết.

Người dân KV1 (phường Ghềnh Ráng) đang lên xe buýt – Ảnh: Bình Định online

Vừa rời xe buýt, em Võ Văn Thiện (học sinh lớp 11A4, trường THPT Nguyễn Thái Học) cho biết: “Trước kia, bất kể ngày nắng hay mưa, cứ 5 giờ sáng là em đi bộ từ nhà lên con dốc trên đường, rồi vẫy tay những người đi xe máy qua đây để xin đi nhờ đến trường. Vì đi nhờ nhiều nên em rất khó khăn trong việc đi học. Nhưng gần 2 năm nay, nhờ có tuyến xe buýt này mà em khỏe ru.Tinh thần rất thoải mái, em có thêm điều kiện để học”.

Chị Nguyễn Thị Thanh, có 3 con đang học ở nội thành Quy Nhơn, cho biết: “Trước đây, để các con xin đi nhờ xe, thật không an tâm. Nhưng ngày nào cũng đưa đón thì chi phí xăng xe rất lớn đã đành, lại còn không sắp xếp được thời gian để làm lụng. Từ khi tỉnh cho mở tuyến xe buýt, đến nay đây vẫn là sự kiện lớn với dân KV1, KV2!”.

Trên đà hưng phấn ấy, nhằm tạo thuận lợi cho dân, cuối năm 2016 và đầu năm 2017, Xí nghiệp Xe buýt Quy Nhơn lần lượt mở 2 tuyến tiếp tục từ nội thành đi Nhơn Hải, Nhơn Lý. “Tôi hay bị đau ốm nên thường vào BVĐK tỉnh khám, trước bệnh viện lại có điểm dừng xe buýt nên phải nói là vô cùng thuận tiện”, chị Nguyễn Thị Thoa (ở thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải) vui vẻ kể.

Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, cho biết: “Từ ngày tuyến xe buýt được mở, việc đi lại của người dân thuận lợi hơn rất nhiều, nhất là đối với người già, học sinh đi học trong nội thành. Chuyến xe 5 giờ 30 rất đông, có hôm “kẹt cứng” phải bỏ khách ở lại”.

Ông Nguyễn Từ Mẫn – Giám đốc Xí Nghiệp Xe buýt Quy Nhơn cho biết: Số lượng người dân ngoại thành, đặc biệt là học sinh đăng ký đi xe buýt tháng đang tăng nhanh. Chúng tôi đang xin chủ trương để giảm giá vé tháng cho học sinh ở Nhơn Lý từ 215 ngàn đồng xuống còn 100 ngàn đồng để hỗ trợ các cháu!”.

ĐẶNG ĐÌNH TRƯƠNG

Back to top button