(Quyên góp, ủng hộ) Kính gửi cộng đồng mạng xã hội và những nhà hảo tâm thân mến,

Tết đến Xuân về, hẳn người người đều đang bận rộn hoàn tất những công việc dang dở còn lại của năm. Nhà nhà đều đang tranh thủ dọn dẹp, tất bật sắm sửa đồ mới cho gia đình và người thân của mình. Nhưng đâu đó trên mạnh đất Việt Nam hình chữ S thân yêu của chúng ta – từ thành thị, đến nông thôn; từ đồng bằng đến miền cao; đặc biệt là những vùng sâu vùng xa vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu cái ăn cái mặc. Với họ, chỉ mong ngày đủ 3 bữa cơm no áo ấm.

vv

Trong số đó, Bình Định cũng là một trong những tỉnh có nhiều huyện vùng sâu vùng xa nhất. Vì vậy với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Hi Quy Nhơn chúng tôi tha thiết mong muốn toàn thể những nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đó, để họ có được một cái tết ấm áp, vui vẻ, yêu thương hơn – đơn giản chỉ với những bộ quần áo cũ còn lành lặn mà các bạn không dùng nữa hoặc ít vận đến.

1080704_2i06ootmit08e

Chương trình cộng đồng Xuân Yêu Thương 2016 TP Quy Nhơn ( Đã Kết Thúc )

Thời gian vận động quyên góp ủng hộ quần áo, chăn màn, khăn, găng tất tay…bắt đầu từ 28/01 -30/01/2016. Hành trình về với đồng bào vùng sâu vùng xa trao tặng trực tiếp dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 31/01/2016, tới khu vực Thành phố Quy Nhơn và một số huyện lân cận như Vân Canh, Vĩnh Thạnh,….

Nhóm Cá Nhân của ad :

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ (từ ngày 28/01 -30/01/2016)

– Địa chỉ: 189 tây sơn – Tiệm Đồ Cũ Hoàn Yến gần nhà xe Phương Trang.

– Số điện thoại: 0971713556 ( a Hoàn ) | 0983346977 ( a Thiện )

– Website: hiquynhon.com

– Facebook: www.facebook.com/hiquynhon

Nhóm các bạn khác ( ad không có trách nhiệm gì hết nhé ) :

  1. Nhóm Lửa Tình Nguyện

Vào ngày 24 âm lịch , thực hiện chương trình Ấm áp ngày xuân tại các hộ nghèo khu vực An Nhơn, Tuy Phước . Nay chúng tôi kêu gọi sự đồng lòng của quý vị tạo điều kiện cho các hộ khó khăn có được những món quà nhỏ .
Chúng tôi đang cần quý mạnh thường quân ủng hộ các loại vật phẩm như sau ( chỉ nhận vật phẩm ) :
01 . Gạo ( 300kg )
02 . Mỳ gói ( 30 thùng ).
03 . Quần áo ( áo ấm – chăn mền- k giới hạn sl )
04 . Sữa tươi ( 300 bì ).
05 . Dầu ăn ( 30 xuất)
07 . Đường
08 . Xì dầu
09 . Các loại bánh kẹo
Mọi sự phát tâm xin liên hệ : 0935089521 ( My ) hoặc 0935797945 ( Hoàng vs Vy 0901459495
Địa chỉ nhận : 174 Nguyễn Thái Học – quy nhơn – cửa hàng Nhật Hoàng
Hoặc cho địa chỉ số điện thoại clb sẽ liên hệ và đến tận nhà

Sẽ cập nhật thêm các CLB từ Thiện khác trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn.

*** Các nhà hảo tâm vui lòng lưu ý thêm: trong chương trình này, nhóm tình nguyện không nhận hiện kim, chỉ nhận hiện vật. Cụ thể là: quần áo, chăn màn, khăn, găng tất tay… Mọi người có thể đem trực tiếp đến địa chỉ trên, hoặc liên hệ với số điện thoại trên sẽ có tình nguyện viên đến nhận.

Cảm Nhận Chương Trình Xuân Yêu Thương 2016

Đây là một bài cảm nhận riêng của Thiện, một cộng tác viên của cộng đồng thành phố Quy Nhơn này ( Hi Quy Nhơn ).

Lần đầu tiên, mình được đi làm thiện nguyện theo kiểu cá nhân. Mọi thứ trước đó đã được chuẩn bị nhưng không kĩ lưỡng như các tổ chức lớn mà Thiện đã từng tham gia. Và đó chính là cái hay của việc làm tình nguyện theo kiểu cá nhân đơn lẻ.

Thiện đã được trải nghiệm những khoảnh khắc mà những tổ chức lớn như Gót Sen Hồng – Tp.HCM hay Thành Đoàn Thành Phố Quy Nhơn không có.

Đó là cảm nhận được không khí lạnh và cơ cực của người dân trên làng, bản. Tuy không thể lên cao hơn được do đường đất sét và mưa phùn quá lầy lội, xe máy không thể vượt qua nhưng nhiêu đó nhà ( gần 45 hộ nghèo ) cũng đã cho mình thấy được cuộc sống không dễ dàng với họ. Một mẹ nuôi con bé bỏng chì 7 tháng tuổi giữa cái lạnh rét đúng nghĩa cắt da thịt và ăn cháo húp muối ngồi cạnh bếp lửa.

Chi tiết đặc biệt nhất khi mình vô nhà sàn đó là căn nhà sàn rất lạnh lẽo chỉ vì 5 phía ( trên dưới, trái phải, 1 cạnh bên và 1 cửa ) đều là sạp tre ghép lại. Gió lùa vào lạnh thôi rồi. Chưa kể có những cụ già phải mặc áo mưa đi giặt đồ giữa cái tiết trời lạnh như sapa này. Bạn có thể thử trải nghiệm 1 chuyện với chúng tôi, vận chuyển 1 ít quần áo cũ,xoong nồi cũ, chén bác cũ, mỳ tôm, gạo.. những vật dụng mà ta tưởng như không còn giá trị giữa thành phố tấp nập ấy thế mà lại rất có ý nghĩa khi mang chúng lên tận vùng cao, gặp người dân tộc ( đa số là bà nà ) ngay ở tỉnh Bình Định mình chứ đâu xa.

Không cần chi làm thiện nguyện xa xôi ở Sa Pa, Lũng Cú đâu, tỉnh Bình Định mình còn nhiều nơi khó khăn mà xe 12 chỗ, xe 4 chỗ chưa tới được. Những nơi chưa có đường bê tông mà chỉ có đất sét bao quanh.

Làng KonLot – Thị Xã Canh Liên là 1 Làng Giàu

Có gì đó sai sai, chắc hẳn, bạn đọc nghĩ mình viết sai. Thật đấy, dân ở đây họ rất giàu. Họ rất đoàn kết, chăm lo lẫn nhau. Hộ giàu sống cạnh hộ nghèo và chăm sóc như người thân ấy. Cái tình người ở đây “giàu lắm”. Mỗi khi trong làng có ai bênh, có ai qua đời, có ai đám cưới, có ai xây nhà, có ai… tất cả dân trong làng đều đùm bọc nhau thật khiến cho con người ta thấy mà vui “trần trụi”, vui “thanh thản”.

Chi tiết người giàu có mở loa hát karaoke, cạn chén rượu gè cùng những người bạn nghèo khiến mình không thể nào không xúc động. Họ cùng giúp nhau đi lên giữa muôn trùng giá rét hay khó khăn. Họ đùm bọc nhau, chia sẻ nhau từng niềm vui, từng miếng thịt. Đến cả con chó mình thấy còn xúm lại quanh 1 nhà nào đó chơi chung với nhau, quây quần quanh bếp lửa dưới sàn khi nhà đó có tiệc Tất Niên theo văn hóa bản làng. Thiệt tình, những bài ngữ văn cấp 3 lại tràn về trong kí ức. Thì ra, ở đâu đó trên cái đất Việt Nam này, còn có những sự thật lạ lùng như thế.

Bỗng dưng, mình có chút ganh tị với bản làng khi chính mình được sinh ra ở 1 thành phố Biển Quy Nhơn xinh đẹp. Chứng kiến nó ngày càng phát triển. Phát triển về vật chất, ai cũng đầy đủ lên tuy vậy tình người ngày càng nhỏ lại. Tự dưng, nghĩ đến đây lại thấy có chút buồn. Thôi thì chuyến đi này đã mang lại một vài trải nghiệm quý báu từ lúc còn chần chừ quyết định đi ( đối mặt với một đống ý nghĩ rằng chữ “lỡ” xuất hiện, lỡ như …bị gì…thì sao?…không có kế hoạch thì sao ??? )

Sau chuyến đi này, mình càng tin câu nói “Cứ đi rồi sẽ đến” và “Vì những chuyến đi làm nên cuộc đời”

Sau tết, chắc chắn sẽ còn nhiều cơ hội để mình có thể “trải nghiệm”, bạn có muốn trải nghiệm với mình ? Hãy theo dõi fanpage Thành Phố Quy Nhơn và thông tin chi tiết tại Hi!Quy Nhơn để tìm kiếm cơ hội nhé.

Thân chào và chúc bạn một cái tết Bính Thân thật “ấm” bên cạnh gia đình thân yêu của mình.

Dương Anh Thiện – viết bài cảm nhận Xuân Yêu Thương 2016

 

0/5 (0 Reviews)