[ Cặp gà khủng cao hơn 5 mét tại Bình Định ] Bình Định đang trong quá trình hoàn tất cặp gà khủng cao hơn 5 mét – linh vật của năm, cho Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu – 2017. Ngoài ấn tượng về chiều cao, thì cặp linh vật này còn có 1 điểm nhấn khác cũng không kém phần quan trọng đó là chất liệu. Theo thông tin thì điều này sẽ tạo nên hình ảnh cặp gà sinh động và đảm bảo tính mỹ thuật, mà vẫn tiết kiệm.

Sau 5 trận lũ vào cuối năm 2016, tổng thiệt hại của tỉnh Bình Định lên đến 1.965 tỷ đồng. Do đó, theo dự kiến tổng kinh phí cho Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu – 2017 tại Bình Định sẽ không quá 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa và kinh phí xúc tiến du lịch của tỉnh. Và một trong những điểm nổi bật nhất trong Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu năm nay tại Bình Định đó là sự xuất hiện biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu với cặp gà “khủng” cao đến 5,5 mét.

Cặp gà khủng tại Bình Định đầy uy dũng - Ảnh: Phạm Thanh Nam
Bình Định xuất hiện cặp gà khủng cao đến 5,5m tại Quảng Trường trung tâm trong dịp Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu – 2017 – Ảnh: Phạm Thanh Nam

Đến nay, 25/1/2017 tác phẩm cặp gà do 6 nghệ nhân từ TP.HCM về phố biển Quy Nhơn để gấp rút thực hiện đã hoàn tất và chính thức “ra mắt” người dân.

Cặp gà khủng tại Bình Định đầy uy dũng - Ảnh: Phạm Thanh Nam
Cặp gà khủng tại Bình Định đã chính thức ra mắt người dân – Ảnh: Phạm Thanh Nam

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: “Các địa phương khác thì họ làm khoảng 200 triệu đồng nhưng Bình Định sẽ làm tiết kiệm hơn. Chất liệu cặp gà khủng cao hơn 5 mét tại Bình Định bên trong khung, đế bằng thép, nhôm, bên ngoài bằng xốp và được phủ lớp sơn. Tạo nên hình ảnh cặp gà sinh động và đảm bảo tính mỹ thuật, người dân đến chụp hình sẽ thấy thích thú. Hơn nữa, sở dĩ lí do chúng tôi không thực hiện cặp gà có diện tích vừa phải là vì: Diện tích quảng trường trung tâm tỉnh khá rộng nên không thể làm cặp gà nhỏ được. Chúng tôi đang nghiên cứu và cũng muốn ban ngày, gà gáy ò ó o cho vui”.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chia sẻ thông tin - Ảnh: Dũ Tuấn
Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chia sẻ thông tin – Ảnh: Dũ Tuấn

Ngoài ra, còn được biết thêm hiện nay ở các tỉnh, thành khác chưa có cặp gà nào có chiều cao đến thế. Chúng tôi đang tìm hiểu, nếu được sẽ làm thủ tục công nhận kỷ lục Guinness cho cặp gà khủng cao hơn 5 mét tại Bình Định để sự kiện được nổi trội.

Cặp gà khủng tại Bình Định đã chính thức ra mắt người dân - Ảnh: Phạm Thanh Nam
Ở các tỉnh, thành khác chưa có cặp gà nào có chiều cao đến thế – Ảnh: Phạm Thanh Nam

Tuy nhiên, việc đang công nhận Guinness hay không thì không quan trọng, chủ yếu là điểm nhấn tạo ấn tượng dành cho du khách khi đến Quy Nhơn” – ông Dũng thông tin.

Cặp gà khủng cao đến 5,5m tại Bình Định có khả năng sẽ được ghi nhận kỷ lục Guinness - Ảnh: Đinh Cao Cường
Cặp gà khủng cao đến 5,5m tại Bình Định có khả năng sẽ được ghi nhận kỷ lục Guinness – Ảnh: Đinh Cao Cường

Theo ông Dũng, theo phong tục tập quán của người Việt Nam, năm nào thì họ sẽ tôn sùng linh vật năm đó. Vì vậy, năm Đinh Dậu tại Bình Định sẽ thực hiện biểu tượng linh vật  tạo nên quần thể gia đình, thể hiện tinh thần hòa hợp của người dân Việt Nam và ý nghĩa ngày Tết (dịp sum họp thành viên trong gia đình). Đặc biệt, thể hiện sự vươn lên, dù mưa lũ nhưng người dân Bình Định vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, để tạo nên thành công.

Theo báo Dân Việt, Anh Thư – hiquynhon

Vào thử xem :)[adrotate group="1"]